spot_img

Mệt mỏi vì mã xác thực 2 lớp? Dùng thử món này mới thấy đăng nhập Facebook, Google… dễ dàng hơn hẳn

Trong thời buổi mà vấn đề bảo mật được đặt lên hàng đầu, người dùng cần có những cách để bảo vệ tài khoản cá nhân của mình. Nếu bạn đã nghe nói về “xác thực hai yếu tố” hoặc “xác thực hai yếu tố” thì đây là một cách để cải thiện tính bảo mật cho tài khoản của bạn khi đăng nhập. Ngoài mật khẩu đăng nhập, người dùng sẽ cần nhập một mật khẩu khác mã xác thực để có thể đăng nhập vào tài khoản. Cơ chế xác thực 2 yếu tố giúp bảo vệ tài khoản khi mật khẩu của người dùng bị lộ.

Mã xác thực hai yếu tố có thể được gửi đến số điện thoại đã đăng ký của người dùng (SMS OTP) hoặc được tạo từ một ứng dụng tạo mã xác thực (còn được gọi là trình xác thực phần mềm). Tuy nhiên, cả hai phương thức này đều tiềm ẩn những lỗ hổng bảo mật: Tin nhắn SMS được các chuyên gia bảo mật cho là kém an toàn, không có cơ chế bảo mật thông tin và đối với trình tạo mã, ứng dụng này cần được cài đặt trên thiết bị tin cậy, nhưng xác thực. vẫn có thể bị lộ mã nếu người dùng không cẩn thận, hoặc thiết bị bị hack, cài mã độc …

Bạn mệt mỏi với mã xác thực 2 yếu tố?  Ăn thử món này mới thấy việc đăng nhập Facebook, Google ... dễ dàng hơn rất nhiều - Ảnh 1.

Để giải quyết những vấn đề này, người dùng có thể sử dụng thiết bị khóa bảo mật. Đây là thiết bị xác thực phần cứng (hay còn gọi là xác thực phần cứng), là một thiết bị hoạt động độc lập, nhỏ gọn, không cần kết nối mạng và là nơi lưu trữ chuỗi khóa an toàn dùng để xác thực. khi cần.

Khóa bảo mật 2 lớp NFC YubiKey 5C – Webuy

Một trong những hãng sản xuất khóa bảo mật nổi tiếng trên thế giới là Yubico với dòng khóa bảo mật YubiKey phổ biến trên thị trường. Yubico là công ty có trụ sở tại Thụy Điển, được thành lập từ năm 2007 và nổi tiếng trong lĩnh vực cung cấp giải pháp xác thực bảo mật với sản phẩm chính là YubiKey. Hiện tại, Yubico đã tung ra thị trường nhiều loại khóa bảo mật khác nhau, mới nhất là series 5 với các sản phẩm như YubiKey 5 NFC, 5C NFC, 5Ci, 5C, 5 Nano và 5C Nano.

Bạn mệt mỏi với mã xác thực 2 yếu tố?  Ăn thử món này mới thấy việc đăng nhập Facebook, Google ... dễ dàng hơn rất nhiều - Ảnh 1.

YubiKey 5C NFC, một trong những khóa bảo mật phổ biến trên thị trường, hoạt động thông qua cổng USB-C hoặc kết nối trường gần NFC

Thiết kế bao bì sản phẩm khá nhỏ gọn và tiện lợi, chỉ bao gồm khóa bảo mật, thậm chí không có sách hướng dẫn sử dụng.

Bạn mệt mỏi với mã xác thực 2 yếu tố?  Ăn thử món này mới thấy việc đăng nhập Facebook, Google ... dễ dàng hơn rất nhiều - Ảnh 3.

Mặt sau bao bì có in nơi sản xuất là Thụy Điển và Mỹ. Để tìm hiểu về sản phẩm và cách sử dụng, người dùng cần truy cập vào địa chỉ URL được in ở mặt sau bao bì.

Phiên bản YubiKey 5C NFC mà chúng tôi trên tay có kích thước rất nhỏ gọn, được hoàn thiện từ nhựa cứng, đầu USB bằng kim loại và có mặt tiếp xúc để xác thực.

Bạn mệt mỏi với mã xác thực 2 yếu tố?  Ăn thử món này mới thấy việc đăng nhập Facebook, Google ... dễ dàng hơn rất nhiều - Ảnh 5.

Thiết kế cực kỳ nhỏ gọn, chỉ nhỏ bằng một chiếc USB thông thường. Sản phẩm có thêm một lỗ nhỏ để người dùng có thể làm móc chìa khóa hoặc các phụ kiện trang trí khác

Với đầu USB-C, người dùng có thể sử dụng khóa bảo mật với điện thoại, máy tính bảng, laptop … hoặc bất kỳ thiết bị nào có cổng USB-C.

Bạn mệt mỏi với mã xác thực 2 yếu tố?  Ăn thử món này mới thấy việc đăng nhập Facebook, Google ... dễ dàng hơn rất nhiều - Ảnh 7.

Các phiên bản NFC sẽ hỗ trợ kết nối trường gần NFC, chỉ cần chạm vào mặt sau điện thoại là có thể xác thực mà không cần phải cắm trực tiếp.

Theo công bố của Yubico, khóa bảo mật YubiKey được tin dùng bởi 9 trong số 10 công ty Internet hàng đầu, 2 trong 3 tổ chức tài chính, bán lẻ, chăm sóc sức khỏe và nghiên cứu hàng đầu trên thế giới. Sản phẩm khóa bảo mật YubiKey hoạt động với nhiều dịch vụ trực tuyến như Facebook, Google, Microsoft … có thể xác thực cho mọi loại ví tiền mã hóa, dùng để đăng nhập vào máy tính (Windows, macOS, Linux) và nhiều dịch vụ, công cụ khác … Để biết thêm thông tin về các nền tảng và dịch vụ hỗ trợ YubiKey, bạn đọc có thể tham khảo tại đây.

Ảnh chụp màn hình 2022-04-21 115515.jpg

Để sử dụng YubiKey với các dịch vụ trực tuyến như Facebook, Google,… người dùng cần thiết lập mã bảo mật với ứng dụng YubiKey Manager và tiến hành thêm khóa bảo mật trong phần cài đặt bảo mật của từng dịch vụ.

Ứng dụng cơ bản YubiKey Manager cho phép người dùng thiết lập các loại xác thực bảo mật khác nhau như Yubico OTP, Challenge-response, static password, OATH-OTP, tạo mã PIN FIDO2, PIV, các chứng chỉ bảo mật khác nhau, ứng dụng cũng có thể được sử dụng để cập nhật phần mềm cho khóa bảo mật hoặc thiết lập để mở khóa thiết bị (máy tính xách tay, PC) bằng mã PIN của YubiKey mà không cần sử dụng mật khẩu đăng nhập. nhập khẩu

Ngoài ra, Yubico còn phát triển một ứng dụng cao cấp hơn có tên YubiKey Personalization Tool cho phép người dùng tinh chỉnh YubiKey lên một mức cao cấp hơn. Ứng dụng này không phù hợp với người dùng phổ thông do đi quá sâu vào các tùy chỉnh chi tiết.

Ứng dụng YubiKey Personalization Tool với giao diện tùy chỉnh nâng cao

Sau khi thiết lập khóa xác thực, hãy tiếp tục thêm khóa bảo mật bằng các dịch vụ trực tuyến. Ví dụ, đối với Facebook, người dùng cần truy cập Cài đặt & Quyền riêng tư> Bảo mật & Đăng nhập> Xác thực hai yếu tố (hoặc truy cập trực tiếp từ con đường này), sau đó trong Sử dụng xác thực hai yếu tố, hãy chọn Chỉnh sửachọn Chìa khóa bảo mậtThành lậpcắm YubiKey và làm theo hướng dẫn.

Thiết lập khóa bảo mật trong Cài đặt & quyền riêng tư> Bảo mật và đăng nhập> Xác thực hai yếu tố. Facebook cho phép thêm các khóa bảo mật khác nhau

Khi bạn đã thêm khóa bảo mật vào tài khoản Facebook của mình, trong lần đăng nhập tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhấn vào khóa bảo mật để xác nhận.

Bạn mệt mỏi với mã xác thực 2 yếu tố?  Ăn thử món này mới thấy việc đăng nhập Facebook, Google ... dễ dàng hơn rất nhiều - Ảnh 14.

Với Google cũng tương tự, truy cập con đường này để truy cập trang cài đặt xác minh 2 bước bằng khóa bảo mật. Bên cạnh xác minh bằng khóa bảo mật, người dùng có thể chọn thêm xác minh bằng SMS, bằng trình tạo mã hoặc các phương thức khả dụng khác làm phương thức xác thực phụ trong trường hợp mất khóa bảo mật.

Bạn mệt mỏi với mã xác thực 2 yếu tố?  Ăn thử món này mới thấy việc đăng nhập Facebook, Google ... dễ dàng hơn rất nhiều - Ảnh 15.

Trong trường hợp người dùng muốn sử dụng thêm ứng dụng xác thực phần mềm, Yubico cũng phát triển ứng dụng Yubico Authenticator, có thể tải về tại con đường này. Ứng dụng này hoạt động tương tự như các ứng dụng xác thực khác như Google Authenticator, Authy, Step Two …

Bạn Đang Xem: Mệt mỏi vì mã xác thực 2 lớp? Dùng thử món này mới thấy đăng nhập Facebook, Google… dễ dàng hơn hẳn

Một trình xác thực phần cứng như YubiKey là một giải pháp bảo mật cao, đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay khi mà quyền riêng tư và bảo mật đang được nhiều người dùng quan tâm. Tất nhiên, đây chỉ là giải pháp sử dụng song song với các phương pháp bảo mật khác vì không có phương pháp nào là hoàn hảo và an toàn 100%. Thiết bị xác thực phần cứng phù hợp với người dùng có nhu cầu đăng nhập nhiều tài khoản ở nhiều dịch vụ và địa điểm khác nhau, hoặc lưu trữ mật khẩu ví điện tử để đảm bảo an toàn …

Bạn mệt mỏi với mã xác thực 2 yếu tố?  Ăn thử món này mới thấy việc đăng nhập Facebook, Google ... dễ dàng hơn rất nhiều - Ảnh 17.
Bạn mệt mỏi với mã xác thực 2 yếu tố?  Ăn thử món này mới thấy việc đăng nhập Facebook, Google ... dễ dàng hơn rất nhiều - Ảnh 18.

Xem Thêm : VNPT trở thành nhà tài trợ kim cương cho SEA Games 31

Yubico có nhiều loại khóa bảo mật YubiKey với các mục đích khác nhau và cho các thiết bị khác nhau. Người dùng cần lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Nhược điểm của dòng sản phẩm này là giá thành khá cao (từ dưới 1 triệu đến 2 hoặc 3 triệu, phiên bản cao cấp sẽ có thêm tính năng xác thực sinh trắc học dấu vân tay.

[Box thông tin shop] – GK yubikey


https://genk.vn/met-moi-vi-ma-xac-thuc-2-lop-dung-thu-mon-nay-moi-thay-dang-nhap-facebook-google-de-dang-hon- han-20220421122258537.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles