spot_img

NASA chinh phục “hành tinh thứ 9 bằng vàng” giữa Sao Hỏa và Sao Mộc

Theo tờ SciTech Daily, Sứ mệnh Psyche của NASA sẽ chính thức khởi động vào năm 2022 và dự kiến ​​sẽ tiếp cận tiểu hành tinh bí ẩn vào cuối năm 2025 đến đầu năm 2025. Đây sẽ là tiểu hành tinh kim loại đầu tiên mà nhân loại từng nghiên cứu. trực tiếp.

    NASA chinh phục hành tinh vàng thứ 9 nằm giữa sao Hỏa và sao Mộc - Ảnh 1.

Tàu vũ trụ Psyche sắp phóng – Ảnh: NASA

Nhiệm vụ sẽ được dẫn đầu bởi Đại học Bang Arizona, được quản lý bởi Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực của NASA (JPL-Caltech). “Chiến binh” chủ chốt là tàu vũ trụ chạy bằng năng lượng mặt trời công suất lớn, với khung gầm được sản xuất tại Maxa Technologies ở Palo Alto, California – Mỹ.

Bạn Đang Xem: NASA chinh phục “hành tinh thứ 9 bằng vàng” giữa Sao Hỏa và Sao Mộc

Psyche, tên đầy đủ 16 Psyche, là một trong những tiểu hành tinh quay quanh sao Hỏa và sao Mộc, mà phép đo từ xa cho thấy đặc biệt giàu kim loại.

Xem Thêm : Sáng đẹp rộng rãi như ngoài rạp, dùng được cả ban ngày, giao diện nhanh mượt, điều khiển ma thuật siêu tiện

Có nghiên cứu cho thấy đó là một cục vàng và bạch kim khổng lồ nhưng cũng có nghiên cứu chỉ ra rằng đó có thể chỉ là … một cục sắt và niken.

Sau đó, NASA nghiêng nhiều hơn về giả thuyết sắt-niken, mặc dù trước đó cũng chính cơ quan vũ trụ này ước tính rằng đó là một kho vàng trị giá hơn 10 nghìn tỷ USD. Dù đó là gì, NASA vẫn rất quan tâm đến việc chinh phục Psyche.

Mấu chốt nằm ở một nghiên cứu được công bố vào năm 2021 bởi Caltech (Viện Công nghệ California), phối hợp với JPL, cho thấy Psyche có thể là “hành tinh thứ 9” đã mất của hệ mặt trời.

    NASA chinh phục hành tinh vàng thứ 9 nằm giữa sao Hỏa và sao Mộc - Ảnh 2.

Psyche của hiện tại – Ảnh: NASA

Nó không bao giờ được hình thành hoàn chỉnh, và Psyche là lõi hành tinh kim loại còn sót lại sau một cuộc tiến hóa hành tinh đáng tiếc nào đó, rất có thể là một vụ va chạm lớn với một hành tinh khác khi nó vẫn còn non. quá non nớt.

Xem Thêm : Doanh thu Q1 của Samsung tăng kỷ lục nhờ smartphone và chip

Nếu điều này là sự thật, Psyche sẽ cung cấp dữ liệu vô giá về “bình minh” của hệ mặt trời và có thể là cách Trái đất và các hành tinh khác hình thành.

Theo NASA, Psyche sẽ bay đến quỹ đạo sao Hỏa và sau đó sử dụng lực hấp dẫn của chính hành tinh này như một hệ thống đẩy nâng cao, cung cấp năng lượng cho Psyche. Tàu vũ trụ dự kiến ​​sẽ thực hiện bốn quỹ đạo đồng tâm xung quanh tiểu hành tinh, thu thập dữ liệu.

Chiếc tàu này sẽ được trang bị một số máy ảnh, một máy quang phổ neutron tia gamma giúp đo thành phần nguyên tố bề mặt của Psyche, một máy đo từ trường giúp phát hiện bất kỳ từ trường dư nào – có thể chứng minh điều đó là đúng. hành tinh, thậm chí là một hành tinh lớn.

Công nghệ động cơ đẩy Halifax hiệu quả gấp 5 lần so với tên lửa thông thường sẽ đẩy Psyche vào không gian, sẽ tiếp tục hoạt động trên một mảng năng lượng mặt trời gồm 5 tấm pin có thể gập lại.

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,683FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles