spot_img

NASA đưa đá sao Hỏa về Trái đất, các nhà khoa học lo sợ nó có chứa vi khuẩn ngoài hành tinh

NASA đang có kế hoạch đưa đá từ sao Hỏa về Trái đất. Bất chấp sự phấn khích xung quanh bước đi này, một số nhà khoa học lo lắng rằng virus ngoài hành tinh cũng có thể vượt qua nó và gây hại cho Trái đất.

Vì vậy, NASA đã phải tiến hành tham vấn cộng đồng trước khi thực sự mang các mẫu đá từ sao Hỏa trở lại. Cơ quan vũ trụ Mỹ hiện đang tổ chức các cuộc họp công khai trong tuần này và đang yêu cầu phản hồi nhanh về việc có nên thu thập các mẫu đá hay không.

NASA đưa đá sao Hỏa về Trái đất, các nhà khoa học lo ngại nó chứa vi khuẩn ngoài hành tinh - Ảnh 1.

Một thiết bị thu thập được sử dụng trên sao Hỏa.

Xem Thêm : Amazon – ‘Nỗi sợ hãi’ của các nhà buôn

Hiện tại, NASA đang có kế hoạch sử dụng tàu vũ trụ để vận chuyển các mẫu đá trên sao Hỏa trở về Trái đất. Tàu vũ trụ sẽ hạ cánh xuống một căn cứ của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ vào đầu năm 2030. Vẫn còn một chặng đường dài phía trước, nhưng nhiều nhà khoa học đã nhắc nhở NASA rằng họ cần đảm bảo rằng không có bất kỳ thứ gì xảy ra. Virus không gian nào có thể lây nhiễm sang Trái đất?

Cơ hội sống sót của bất kỳ loại vi rút ngoài hành tinh nào trên các mẫu đá trên sao Hỏa là rất thấp vì sinh quyển trên sao Hỏa hoàn toàn khác với trái đất.

Tuy nhiên, NASA sẽ không bỏ qua những cảnh báo nguy hiểm dù là nhỏ nhất. Cơ quan vũ trụ có kế hoạch thận trọng để trả các mẫu đá trở lại Trái đất. NASA sẽ khử trùng mọi mẫu vật, bao gồm bất kỳ vật chứa hoặc địa chỉ liên lạc nào từng được sử dụng trên sao Hỏa.

Tất nhiên, cách NASA dự định thực hiện kế hoạch này có thể được thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh.


https://genk.vn/nasa-dua-da-sao-hoa-ve-trai-dat-cac-nha-khoa-hoc-lo-so-no-co-chua-vi-khuan-ngoai-hanh- elf-20220506125348421.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,683FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles