spot_img

NASA và Epic Games hợp tác xây dựng sao Hỏa ảo để huấn luyện phi hành gia

NASA và Epic Games, nhà phát triển trò chơi Fortnite nổi tiếng, đang hợp tác để tạo ra một phiên bản thực tế ảo của sao Hỏa, mà các phi hành gia trong tương lai sẽ sử dụng để đào tạo trước khi thực sự đặt chân lên sao Hỏa. hành tinh này.

Cơ quan vũ trụ NASA đã yêu cầu các nhà phát triển và nhà thiết kế tạo ra các kịch bản bên trong thế giới ảo mà các thành viên phi hành đoàn đầu tiên có thể phải đối mặt khi họ đến sao Hỏa.

Bạn Đang Xem: NASA và Epic Games hợp tác xây dựng sao Hỏa ảo để huấn luyện phi hành gia

NASA và Epic Games hợp tác xây dựng sao Hỏa ảo để đào tạo phi hành gia - Ảnh 1.

Xem Thêm : Mua được Twitter rồi, giờ Elon Musk tính làm gì?

Điều này bao gồm từ những điều cơ bản, chẳng hạn như thiết lập căn cứ và đảm bảo nguồn cung cấp điện, cho đến những tình huống khắc nghiệt như bão bụi và bức xạ.

Được tổ chức với sự hợp tác của HeroX, một nền tảng giải pháp nguồn cung ứng cộng đồng, NASA MarsXR Challenge tìm kiếm tối đa 20 người chiến thắng, chia sẻ tổng giải thưởng 70.000 đô la.

Xem Thêm : Sáng đẹp rộng rãi như ngoài rạp, dùng được cả ban ngày, giao diện nhanh mượt, điều khiển ma thuật siêu tiện

Các thử thách được chia thành năm hạng mục: Cắm trại, Nghiên cứu khoa học, Bảo trì, Khám phá và một hạng mục chung gọi là “Bất ngờ”. Trong mỗi tình huống, các nhà phát triển cần tạo ra các nguồn lực và quy trình mà các phi hành gia tương lai có thể tuân theo khi đeo kính VR để chuẩn bị cho nhiệm vụ.

NASA và Epic Games hợp tác xây dựng sao Hỏa ảo để đào tạo phi hành gia - Ảnh 2.

Thế giới sao Hỏa ảo do NASA và Epic Games tạo ra bằng Unreal Engine 5 bao gồm đầy đủ các ngày, màu cam của ban ngày chuyển sang xanh lam vào ban đêm. Điều kiện thời tiết cũng sẽ thay đổi, lực hấp dẫn của sao Hỏa cũng được tính toán và có hơn 400 km vuông địa hình thực, được nghiên cứu trên sao Hỏa.

Seb Loze, Giám đốc Kinh doanh Unreal Engine tại Epic Games cho biết: “Các nhà đổi mới có thể sử dụng Unreal Engine để xây dựng các mô phỏng thực tế nhằm giúp NASA chuẩn bị cho các sứ mệnh trong tương lai, cho dù đó là lên mặt trăng hay lên sao Hỏa. Chúng tôi rất mong muốn được nhìn thấy những mô phỏng mà cộng đồng nghĩ ra ”.

Tham khảo: Thư


https://genk.vn/nasa-va-epic-games-hop-tac-xay-dung-sao-hoa-ao-de-huan-luyen-phi-hanh-gia-20220508000048891.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles