spot_img

Nếu cầu Bifrost có thực thì nó sẽ trông như thế này!

Xem Thêm : Hải quân Mỹ thử nghiệm truyền điện không dây từ khoảng cách hơn 1km, hiệu quả thu được cao đến bất ngờ

Trên thực tế, hình ảnh cây cầu Bifrost chỉ là một phép ẩn dụ cho vẻ đẹp khác thường của những cây cầu này. Những ngọn hải đăng đóng băng này ở Michigan có thể dễ dàng bị nhầm với một số cảnh trong bộ phim thảm họa The Day After Tomorrow.

Sau khi cơn bão đi qua, và dưới sức ép của nhiệt độ cực thấp, những ngọn hải đăng này đã biến thành những tảng băng trôi khổng lồ. Và nó đã được chụp bởi các nhiếp ảnh gia người Mỹ Thomas Zakowski và Tom Gill trong một chuyến đi đến hai thành phố ở Michigan sau khi một cơn bão đổ bộ vào bang này.

Bạn Đang Xem: Nếu cầu Bifrost có thực thì nó sẽ trông như thế này!

Nếu cầu Bifrost là thật, nó sẽ trông như thế này!  - Ảnh 1.

Hồ Michigan là một trong Năm Hồ lớn của Bắc Mỹ, và là Hồ duy nhất trong 5 Hồ nằm hoàn toàn trong lãnh thổ Hoa Kỳ. Nó có biên giới, từ tây sang đông, các bang sau: Wisconsin, Illinois, Indiana và Michigan. Từ “Michigan” ban đầu được sử dụng để chỉ bản thân hồ, và nó được cho là có nguồn gốc từ từ Ojibwa mishigami của người Mỹ bản địa, có nghĩa là “hồ lớn”. Hồ có diện tích 58.016 km vuông và cũng là hồ nước ngọt lớn nhất ở Hoa Kỳ, là hồ lớn nhất nằm hoàn toàn trong một quốc gia (tính theo diện tích bề mặt; hồ Baikal ở Nga, lớn nhất theo thể tích). Hồ dài 494 km, rộng 190 km với đường bờ dài 2.633 km. Độ sâu trung bình của hồ là 85 m, trong khi nơi sâu nhất là 281 m.

Nếu cầu Bifrost là thật, nó sẽ trông như thế này!  - Ảnh 2.

Hình ảnh về cảnh tượng “đóng băng” của ngọn hải đăng ở khu vực Michigan đã lan truyền trên các trang mạng xã hội. Nhiều người còn so sánh rằng vẻ đẹp của nó giống như cây cầu Bifrost ngoài đời. Nhưng cũng có những người khác cho rằng những tảng băng bao phủ ngọn hải đăng St Joseph trên Hồ Michigan khiến nó trông giống như Arendelle huyền diệu trong bộ phim ăn khách của Disney. Hình ảnh ngọn hải đăng xoắn ốc với những vết nứt đóng băng xung quanh trên nền trời đầy tuyết đã biến khung cảnh trở thành một khung cảnh gần như thần bí. Ngọn hải đăng yêu thích của Tom Gill là St. Joseph cao 11 mét, được xây dựng vào năm 1844. Ngọn hải đăng này thường bị bao phủ bởi lớp băng dày trong các cơn bão mùa đông khi những con sóng cao tới 6 mét ập vào các cầu tàu và nhiệt độ không khí giảm xuống âm 20. độ C. .

Nếu cầu Bifrost là thật, nó sẽ trông như thế này!  - Ảnh 3.

Trong nhiều năm, hai nhiếp ảnh gia này đã đến Michigan để chụp ảnh các tác phẩm điêu khắc trên băng. Gill cho biết anh thường phải đợi điều kiện hoàn hảo để các quá trình hình thành băng này diễn ra. Chụp ảnh “ngọn hải đăng đóng băng” là một phần trong kỳ nghỉ Giáng sinh của Gill. Anh ấy đã dành ngày đầu tiên của chuyến đi của mình để dừng chân ở South Haven, Michigan, cũng như một loạt các công trình kiến ​​trúc tạm bợ. Vào thời điểm mà thiên nhiên ban tặng cho con người khi các mùa thay đổi, Tom Gill thừa nhận cảm giác rất nguy hiểm khi đến thăm những ngọn hải đăng đóng băng này. Từ đó biến mất giống như hệ thống hang động pha lê luôn thay đổi của Iceland.

Nếu cầu Bifrost là thật, nó sẽ trông như thế này!  - Ảnh 4.

Có lẽ khi đến đây vào mùa đông, du khách sẽ khó nhận ra những ngọn hải đăng. Băng giá đã biến chúng thành những tác phẩm điêu khắc đẹp đến kinh ngạc. Ngọn hải đăng yêu thích của Gill là St. Joseph, cao 10,6m, được xây dựng vào năm 1844. Trong những cơn bão mùa đông, những con sóng cao tới 6m từ hồ Michigan đánh vào ngọn hải đăng với một lớp băng dày. Với vô số hình thù độc đáo, ngọn hải đăng giống như những măng đá trong hang động thạch nhũ, đẹp đến nao lòng. Lúc này nhiệt độ trong hồ chỉ còn âm 20 độ. Ngọn hải đăng bên ngoài cao hơn ngọn hải đăng bên trong 30m và chỉ có một con đường rộng khoảng 0,6 – 0,9m giữa ngọn hải đăng và lòng hồ lạnh. Do tuyết phủ nên con đường này rất trơn. Nhiếp ảnh gia Tom Gill chia sẻ: “Năm nay nhiều người mạo hiểm ra ngoài ánh sáng, nhưng không ai dám đi xung quanh vì gió lớn”.

Nếu cầu Bifrost là thật, nó sẽ trông như thế này!  - Ảnh 5.

Michigan có nhiều ngọn hải đăng hơn bất kỳ bang nào khác ở Mỹ, và nhiều ngọn hải đăng đó hiện được coi là di tích lịch sử. Ngày xưa, những ngọn hải đăng này đã cảnh báo các thủy thủ về sự nguy hiểm và hướng dẫn họ vượt qua những vùng nước nguy hiểm để đến nơi an toàn. Nếu bạn cần ý tưởng cho một chuyến du lịch mùa đông, hãy đợi cho đến khi nhiệt độ xuống thực sự thấp và đến Michigan để xem những ngọn hải đăng phủ đầy tuyết của nó. Những ngọn hải đăng đóng băng tạo nên khung cảnh cổ tích.

Nếu cầu Bifrost là thật, nó sẽ trông như thế này!  - Ảnh 6.

Thomas Zakowski cho biết: “Tùy thuộc vào thời tiết của từng năm, những ngọn hải đăng có thể bị đóng băng từ vài tuần đến hơn một tháng. “Vẻ đẹp của những vùng biển này sẽ thay đổi theo từng năm, và đó chính xác là điều tôi đang mong đợi. Để đến được đó bạn sẽ gặp một chút khó khăn, vì trước tiên bạn phải tìm đường ra khỏi bến tàu. “. “Mặc dù những bức ảnh của tôi thu hút rất nhiều sự chú ý tích cực nhưng đó không phải là lý do chính khiến tôi chụp những bức ảnh này. Tôi chỉ đơn giản làm điều đó vì sự thích thú của bản thân.”

Nếu cầu Bifrost là thật, nó sẽ trông như thế này!  - Ảnh 7.

Theo các chuyên gia khí tượng thủy văn, hiện tượng ngọn hải đăng bị tuyết bao phủ không quá lạ bởi khu vực hồ Michigan thường là nơi lạnh nhất vào mùa đông. Gió mạnh và sóng biển sẽ dễ dàng khiến chúng bị băng và tuyết bao phủ “. Hình ảnh” Ngọn hải đăng đóng băng “vẫn đang được chia sẻ rất nhiều trên các trang mạng xã hội trên thế giới.


https://genk.vn/neu-cau-bifrost-co-thuc-thi-no-se-trong-nhu-the-nay-20220509015704799.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles