spot_img

Người dân sẽ có thể rút tiền bằng thẻ CCCD gắn chip

Người dân rút tiền bằng thẻ CCCD có gắn chip - Ảnh 1.

Thẻ CCCD gắn chip điện tử được đưa vào sử dụng đã mang lại nhiều tiện ích cho người dân. CCCD gắn chip giúp cắt giảm thủ tục hành chính cho người dân khi không phải mang theo nhiều loại giấy tờ khác.

So với CMND, CCCD sử dụng mã số mã vạch, CCCD có chip điện tử có tính bảo mật cao, dung lượng lưu trữ lớn, cho phép tích hợp nhiều ứng dụng đi kèm như: Chữ ký số, hạ tầng khóa bảo mật, ứng dụng sinh trắc học, sử dụng mật khẩu một lần và được kết nối rộng rãi cho các dịch vụ công và tư nhân.

Bạn Đang Xem: Người dân sẽ có thể rút tiền bằng thẻ CCCD gắn chip

Cùng với đó, trong lĩnh vực giao dịch ngân hàng, với định hướng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ và nâng cao dịch vụ khách hàng, hiện Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) Bộ Công an đã phối hợp với Bộ Công an TP. . Phối hợp với một số ngân hàng triển khai thí điểm dịch vụ rút tiền mặt bằng thẻ chip CCCD.

Xem Thêm : Tiết kiệm tới gần 50% khi đi săn sale đồ công nghệ từ smartphone, laptop, tai nghe tới các phụ kiện khác

Theo đó, thay vì chỉ sử dụng mật khẩu để xác nhận thông tin khi rút tiền bằng thẻ ngân hàng, giờ đây, sau khi khách hàng quét thẻ CCCD có gắn chip tại máy ATM, hệ thống lập tức kiểm tra, đối chiếu thông tin trên thẻ CCCD gắn chip.

Sau đó, việc xác thực thông tin của chủ sở hữu bằng cách so sánh dữ liệu sinh trắc học của khách hàng dưới dạng quét khuôn mặt và vân tay sẽ giảm thiểu nguy cơ giả mạo có thể xảy ra. Điều này cũng khiến người dùng yên tâm hơn.

Hiện nay, theo Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân thuộc Bộ Công an, việc triển khai ứng dụng cấp CCCD bằng chip thay thế thẻ ngân hàng đang được triển khai thí điểm với một số ngân hàng lớn. .

Xem Thêm : Một phương pháp đã bị “bỏ xó” lâu ngày bỗng được quan tâm khi thế giới vật vã “cai nghiện” carbon

Trước mắt, Bộ Công an đã triển khai tại một số điểm trên địa bàn Hà Nội và Quảng Ninh. Dự kiến ​​trong thời gian sắp tới sẽ mở rộng ra toàn hệ thống.

Theo lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân thuộc Bộ Công an, việc triển khai thành công ứng dụng cấp CCCD gắn chip vào giao dịch tự động sẽ hỗ trợ Ngân hàng trong quá trình xác thực. khách hàng.

Đồng thời, điều này sẽ giảm thời gian làm việc của nhân viên, loại bỏ rủi ro giả mạo và sai sót trong quá trình tác nghiệp so với việc kiểm tra đối chiếu CMND thông thường trước đây.


https://cafebiz.vn/nguoi-dan-se-co-the-rut-tien-bang-the-cccd-gan-chip-20220508113045617.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,756FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles