spot_img

Nhật Bản chế tạo thành công ‘thủ môn robot siêu vĩ đại’ có thể cản mọi cú sút ở tốc độ cao

Từ lâu, con người đã tạo ra những robot có thể phản ứng như tia chớp, với khả năng phản ứng với các chuyển động và hình ảnh nhanh hơn mức mắt người có thể cảm nhận được. Tuy nhiên, họ chỉ có thể thực hiện một số thao tác đơn giản và lặp đi lặp lại, không phải là những môn thể thao phổ biến.

Bởi vì hãy tưởng tượng, nếu ai đó sử dụng cùng một xử lý hình ảnh tốc độ cao để áp dụng nó cho một thủ môn bóng đá, điều đó có nghĩa là sẽ không ai có thể xuyên thủng lưới của nó. . Nhưng gần đây, một công ty công nghệ thể thao có khả năng là Air Digital đã quyết định đẩy lùi ranh giới này, bằng cách tạo ra thứ mà họ vui mừng gọi là “SGRGK” hoặc Thủ môn Robo siêu vĩ đại. hùng mạnh).

Bạn Đang Xem: Nhật Bản chế tạo thành công ‘thủ môn robot siêu vĩ đại’ có thể cản mọi cú sút ở tốc độ cao

Nhật Bản đã chế tạo thành công 'siêu thủ môn người máy' có thể cản phá mọi cú sút ở tốc độ cao - Ảnh 1.

Xem Thêm : CEO Tim Cook bị chỉ trích ‘đạo đức giả’

Trên thực tế, dự án đã được phát triển trong nhiều năm, với tên gọi Thủ môn Teppeki-kun, trong đó “teppeki” có nghĩa là “bức tường sắt” trong tiếng Nhật. Không giống như các thủ môn robot khác, Teppeki-kun sử dụng những tiến bộ trong AI để có kích thước nhỏ gọn và tiêu thụ điện năng thấp, cho phép dễ dàng lắp đặt và sử dụng ở hầu hết các vị trí.

Robot bắt bóng bằng công nghệ AI

Nó cũng có một loạt các cài đặt và chức năng. Có thể điều chỉnh độ khó tùy theo lựa chọn của mỗi người, với tỷ lệ chặn cao nhất lên đến 99%. Chưa hết, nó còn có chế độ Tự động Điều chỉnh Cấp độ, để tự xác định độ khó phù hợp dựa trên phân tích phong cách bắn của người chơi. Ngoài ra, nó còn có chế độ Bỏ lỡ, đó là khi Teppeki-kun cố tình bắn trượt một hoặc hai phát, chỉ để đối phương không cảm thấy như họ đã bắn mình quá tệ.

Xem Thêm : Apple đang thử nghiệm iPhone với USB

Khi sử dụng, Teppeki-kun cũng sẽ ghi với tốc độ cao để phát lại video nếu bạn muốn. Nó thậm chí còn được trang bị giao thức ngăn ngừa tai nạn để ngăn nó va chạm với người chơi trong tình huống có thể gây thương tích.

Nhật Bản đã chế tạo thành công 'siêu thủ môn người máy' có thể cản phá mọi cú sút ở tốc độ cao - Ảnh 3.

Ngày 28/4, chú robot này đã được ra mắt tại trung tâm mua sắm Ario Washinomiya ở thành phố Kuki, tỉnh Saitama, Nhật Bản. Trung tâm thể thao được phát triển bởi Air Digital và có một loạt các cơ sở đào tạo thể thao được trang bị AI cho một loạt các môn thể thao như bóng chày, đạp xe và bắn cung. Air Digital cũng đang có kế hoạch triển khai thiết bị đến các địa điểm khác dưới hình thức cho thuê hệ thống.

Tham khảo Soranews


https://genk.vn/nhat-ban-che-tao-thanh-cong-thu-mon-robot-sieu-vi-dai-co-the-can-moi-cu-sut-o-toc-do- cao-202020504180223594.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,683FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles