spot_img

Nvidia bị phạt 5,5 triệu USD vì che giấu lượng GPU gaming đã bán cho “thợ đào” tiền điện tử

NVIDIA Corporation sẽ phải trả 5,5 triệu đô la cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vì không tiết lộ một phần doanh thu tăng trưởng đến từ việc bán GPU chơi game cho mục đích khai thác tiền điện tử. Theo SEC, công ty đã giấu thông tin này trong hai quý liên tiếp của năm tài chính 2018.

Trong thời gian này, công ty đã mập mờ trong báo cáo tài chính của mình, chỉ nói rằng họ đã tăng trưởng doanh thu trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm trò chơi. Do không rõ lý do tăng doanh thu nên các nhà đầu tư thiếu thông tin, không thể đưa ra quyết định rõ ràng về các khoản đầu tư trong tương lai.

Bạn Đang Xem: Nvidia bị phạt 5,5 triệu USD vì che giấu lượng GPU gaming đã bán cho “thợ đào” tiền điện tử

Nvidia đã bị phạt 5,5 triệu đô la vì che giấu số lượng GPU chơi game mà họ bán cho các công ty khai thác tiền điện tử - Ảnh 1.

Xem Thêm : Vì sao cổ phiếu công nghệ ‘rớt thảm’?

SEC tuyên bố Nvidia đã đánh lừa các nhà đầu tư bằng cách báo cáo doanh thu tăng lớn liên quan đến “trò chơi”, che giấu mức độ thành công của nó trong thị trường tiền điện tử đầy biến động. Điều này có nghĩa là dữ liệu bán hàng và doanh thu của Nvidia không nhất thiết cho thấy sự tăng trưởng đáng tin cậy trong tương lai, khiến việc đầu tư trở nên rủi ro hơn.

Mặc dù Nvidia không đề cập đến doanh số bán hàng liên quan đến khai thác tiền điện tử như một yếu tố thành công trong bộ phận sản phẩm trò chơi của mình, nhưng nó lại đề cập đến tiền điện tử như một yếu tố chính trong các trò chơi của mình. các thị trường khác, khiến SEC nghi ngờ rằng công ty đã kinh doanh không đúng cách.

Và những lo lắng của các nhà đầu tư hóa ra là có cơ sở. Việc giá trị tiền điện tử giảm mạnh vào cuối năm 2018 đã khiến Nvidia phải cắt giảm dự báo thu nhập hàng quý của mình là 500 triệu đô la và bị các cổ đông khởi kiện.

Nvidia đã phạt 5,5 triệu đô la vì che giấu số lượng GPU chơi game mà họ bán cho các công ty khai thác tiền điện tử - Ảnh 2.

Xem Thêm : Giảm nhiệt hơn 4 lần vải Tencel, đắp lên là thấy “sướng”

Khai thác tiền điện tử đã được coi là nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu GPU và Nvidia đã tung ra một dòng GPU CMP riêng biệt dành riêng cho việc này, cố gắng ngăn chặn tình trạng thiếu card màn hình cho các game thủ. .

Tuy nhiên, các nhân viên của Nvidia thừa nhận rằng nhiều GPU chơi game cuối cùng vẫn nằm trong tay các thợ đào. “Nhân viên kinh doanh của công ty, đặc biệt là ở Trung Quốc, đã báo cáo nhu cầu về GPU chơi game do khai thác tiền điện tử tăng lên đáng kể.” Hồ sơ của SEC cho biết.

“Tất cả các tổ chức phát hành cổ phiếu, bao gồm cả những người theo đuổi cơ hội liên quan đến công nghệ mới nổi, phải đảm bảo rằng thông tin họ tiết lộ là kịp thời, đầy đủ và chính xác.”Kristina Littman, người đứng đầu phần Tài sản tiền điện tử của SEC cho biết.

Tham khảo: TheVerge


https://genk.vn/nvidia-bi-phat-55-trieu-usd-vi-che-giau-luong-gpu-gaming-da-ban-cho-tho-dao-tien-dien-tu-20220507133548254. chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles