spot_img

Samsung tăng tốc nghiên cứu phát triển các công nghệ liên quan đến metaverse

Theo một báo cáo của Yonhap, Samsung đang tìm cách đào sâu hơn vào thế giới của metaverse và sẽ thúc đẩy sự phát triển của các công nghệ liên quan đến metaverse. Và một khi thành công, công ty Hàn Quốc sẽ chính thức tham gia sân chơi cùng các công ty lớn khác để đặt cược vào lĩnh vực mới này.

Theo các nguồn tin, Phó Chủ tịch Samsung Han Jong-hee gần đây đã thảo luận về chủ đề này với một số nhân viên. Hơn nữa, ông cũng khẳng định lại kế hoạch của Samsung để tung ra phiên bản metaverse của riêng mình.

Bạn Đang Xem: Samsung tăng tốc nghiên cứu phát triển các công nghệ liên quan đến metaverse

Metaverse là một thuật ngữ rộng – và thường khá mơ hồ – để chỉ một thế giới ảo nơi mọi người có thể tương tác kỹ thuật số với những người khác.

“Chúng tôi sẽ tạo ra một phiên bản metaverse của Samsung. Hãy đưa ra các ý tưởng và giúp đưa chúng vào cuộc sống”báo cáo dẫn lời ông Han Jong-hee.

Samsung tăng tốc nghiên cứu và phát triển các công nghệ liên quan đến metaverse - Ảnh 1.

Samsung 837X, được xây dựng bên trong nền tảng Decentraland metaverse, cho phép khách truy cập xem các mẫu điện thoại mới như Galaxy S22.

Han đã chọn metaverse và robot là những lĩnh vực tăng trưởng mới mà công ty sẽ tập trung vào cuộc họp cổ đông thường niên vào tháng 3.

Xem Thêm : Top 5 lý do bạn nên sắm robot hút bụi cho gia đình ngay bây giờ

Ông nói: “Chúng tôi sẽ tung ra các thiết bị và giải pháp metaverse để cho phép khách hàng trải nghiệm công nghệ mới mọi lúc mọi nơi. Ông Han phát biểu trong buổi làm việc.

Phó chủ tịch đã đưa ra nhận xét tương tự tại sự kiện MWC 2022 ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha vào tháng 2, cho thấy ông ấy muốn Samsung đi theo hướng đó nghiêm túc như thế nào.

“Chúng tôi đang làm việc trên một thiết bị metaverse. Quá trình chuẩn bị đang diễn ra suôn sẻ. Hãy chờ đợi sự ra mắt”, anh ấy nói trong sự kiện này.

Công ty Hàn Quốc hiện đã thành lập một “đội đặc nhiệm” để giải quyết độc quyền mảng công nghệ mới này. Đội đặc nhiệm này, sẽ báo cáo trực tiếp với Han, được cho là đang phát triển tai nghe thực tế ảo đầu tiên của Samsung có tên là Galaxy. Samsung Research, trung tâm R & D của công ty, cũng đã tham gia vào nhóm và hiện đang làm việc trên các nguyên mẫu thiết bị và công nghệ màn hình thế hệ tiếp theo.

Samsung cũng đã sử dụng metaverse cho các mục đích tiếp thị và giải trí.

Xem Thêm : Không phải khủng long bạo chúa, loài khủng long này còn to lớn hơn, nguy hiểm hơn rất nhiều lần

Tại CES 2022, công ty đã giới thiệu một nền tảng trực tuyến mới, My House, trong đó người dùng có thể trang trí ngôi nhà ảo của mình bằng các thiết bị gia dụng của Samsung.

Samsung cũng đã xây dựng một cửa hàng ảo, Samsung 837X, là bản sao của cửa hàng ngoài đời thực của công ty ở New York, trong thế giới ảo Decentraland, để giới thiệu loạt điện thoại thông minh Galaxy S22 mới nhất của mình.

Michelle Crossan-Matos, Phó chủ tịch cấp cao của nhóm truyền thông tiếp thị doanh nghiệp tại Samsung Electronics Hoa Kỳ cho biết: “Metaverse cho phép chúng tôi vượt qua các giới hạn vật lý và không gian để tạo ra những trải nghiệm ảo độc đáo mà nếu không thì không thể.”.

Nhưng sự kiện này đã vấp phải sự hoài nghi của một số chuyên gia trong ngành và người dùng, sau khi nhiều người trong số họ không thể tham dự sự kiện ảo do sự cố kỹ thuật.

Một người dùng Twitter đã gọi trải nghiệm này là một “mớ hỗn độn phức tạp” và nói: “Tôi ghét cách mọi người biến ‘metaverse’ thành một từ thông dụng.”

Tham khảo Yonhap


https://genk.vn/samsung-tang-toc-nghien-cuu-phat-trien-cac-cong-nghe-lien-quan-den-metaverse-20220507122247433.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,683FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles