spot_img

Sếp Apple chia sẻ về hành trình chia tay Intel để chuyển đổi sang Apple Silicon trong giai đoạn Covid-19

Rất nhiều điều đã thay đổi dưới sự lãnh đạo của Johnny Srouji tại Apple. Công ty được cho là đang phát triển chip M2 thế hệ tiếp theo cho ít nhất 9 máy Mac khác nhau.

Ông chủ Apple chia sẻ về quá trình chuyển đổi sang Apple Silicon trong thời kỳ Covid-19 - Ảnh 1.

Tờ Wall Street Journal đã đưa tin về cách nhà sản xuất iPhone vượt qua cơn bão thiếu silicon bằng cách chuyển sang chip M1 do bộ phận bán dẫn dẫn đầu dưới sự lãnh đạo của Phó chủ tịch cấp cao về phần cứng Johny Srouji. Ông từng là giám đốc điều hành với nhiều năm kinh nghiệm tích lũy tại các công ty danh tiếng như Intel và IBM.

Bạn Đang Xem: Sếp Apple chia sẻ về hành trình chia tay Intel để chuyển đổi sang Apple Silicon trong giai đoạn Covid-19

Các nhóm kỹ sư của Apple làm việc trên chip Apple Silicon cho iPhone và iPad bị hạn chế bởi những hạn chế của một thiết bị chạy bằng pin. Các thiết kế của công ty cho phép tích hợp với phần cứng để các nhà thiết kế có thể hoàn thành phần còn lại của các hạng mục.

Trong năm 2017, Apple đã nhận được rất nhiều lời phàn nàn về hiệu suất kém của máy Mac. Đây là một bước ngoặt đối với công ty vì những lời phàn nàn liên tục về việc sử dụng chip Intel. Vì vậy Apple đã quyết định chuyển sang nghiên cứu và sản xuất chip Apple Silicon của riêng mình.

Xem Thêm : Mua được Twitter rồi, giờ Elon Musk tính làm gì?

Srouji cho biết, sự thay đổi này đã gây ra tranh cãi trong nội bộ Apple vì các nhà sản xuất phần cứng máy tính thường không thiết kế các thành phần quan trọng như chip xử lý bên trong. Ông nói thêm rằng quá trình chuyển đổi gặp nhiều thách thức vì bộ phận bán dẫn của công ty được giao nhiệm vụ tạo ra một con chip có thể phù hợp với tất cả các máy Mac, từ rẻ nhất đến đắt nhất.

Ông chủ của Apple chia sẻ về quá trình chuyển đổi sang Apple Silicon trong thời kỳ Covid-19 - Ảnh 2.

Phó chủ tịch cấp cao về phần cứng của Apple Johny Srouji

Theo Srouji, vào thời điểm đó, “Apple không phải là một công ty sản xuất chip”. Câu hỏi lớn hơn cần trả lời là liệu công ty có thể “cung cấp những sản phẩm tốt hơn” sau quá trình chuyển đổi hay không.

Hơn nữa, nó không phải là một dự án sẽ bắt đầu và kết thúc trong một thời gian ngắn. Đó là cam kết kéo dài nhiều năm của Apple và quy trình thiết kế chip sẽ cần phải phát triển và cải thiện theo thời gian.

Srouji giải thích rằng Apple phải đủ linh hoạt để vượt qua đại dịch Covid-19. Srouji chia sẻ: “Điều tôi đã học được trong cuộc sống: Bạn suy nghĩ thấu đáo tất cả những điều bạn có thể kiểm soát và sau đó bạn phải linh hoạt, thích ứng và đủ mạnh mẽ để điều hướng khi mọi thứ không theo kế hoạch. Đó là một ví dụ”.

WSJ nói rằng nhóm của Srouji phải phát triển một phương pháp thử nghiệm mới ngay lập tức do sự bùng phát của đại dịch. Đại dịch có nguy cơ phá vỡ mọi kế hoạch đã được chuẩn bị từ nhiều năm trước khi ra mắt chip M1. Quá trình kiểm tra được làm lại cho phép kiểm tra từ xa.

Xem Thêm : Sóng hấp dẫn cho thấy hai hố đen hợp nhất, rồi bắn đi với vận tốc 2,5 triệu km/h

Nhóm nghiên cứu đã thiết lập camera khắp các phòng thí nghiệm để các kỹ sư có thể kiểm tra chip từ xa. Đó là kiểu thay đổi mà trước đây Apple không thể tưởng tượng được, nơi mà tính bí mật và kiểm soát là điều tối quan trọng.

Một phần của hoạt động có thể luân phiên liên tục vì nhóm của ông Srouji trải dài khắp thế giới và đã quen với việc tiến hành công việc kinh doanh thông qua các cuộc gọi video và làm việc ở các múi giờ khác nhau.

Sau đó, Apple đã công bố lô máy Mac đầu tiên, MacBook Air M1, Mac Mini và MacBook Pro. Tất cả đều chạy trên chip M1. Tất cả các mẫu xe này đều nhận được nhiều lời khen ngợi và đánh giá cao nhờ khả năng vận hành mạnh mẽ và khả năng tối ưu hóa tốt.

Ông chủ Apple chia sẻ về quá trình chuyển đổi sang Apple Silicon trong thời kỳ Covid-19 - Ảnh 3.

Sau đó, Apple tiếp tục tung ra các phiên bản nâng cấp mạnh mẽ hơn của chip Apple M1 như M1 Pro và M1 Max cho MacBook Pro. Hay gần đây nhất là Mac Studio được trang bị con chip M1 Ultra mạnh nhất từ ​​trước đến nay của dòng M.

Với những cải tiến hiện tại, Apple hoàn toàn có cơ sở để tiếp tục thành công với thế hệ chip Apple M-series tiếp theo.

Kiểm tra iPhonehacks


https://genk.vn/sep-apple-chia-se-ve-hanh-trinh-chia-tay-intel-de-chuyen-doi-sang-apple-silicon-trong-giai-doan-covid-19- 20220423155807011.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles