spot_img

Speedtest công bố báo cáo, hé lộ nhà mạng có tốc độ internet di động nhanh nhất Việt Nam

Theo đó, tốc độ truy cập Internet trung bình bằng mạng di động của Việt Nam trong tháng 3/2022 đạt ngưỡng 33,90 / 16,59 Mbps (tải xuống / tải lên), đứng thứ 56 trên thế giới về tốc độ tải xuống. và tải lên. Đây là mức giảm thứ hạng so với tháng 2, khi tốc độ truy cập Internet trung bình của các mạng di động tại Việt Nam đứng thứ 45 trên toàn thế giới.

Trong khi đó, tốc độ truy cập Internet trung bình khi sử dụng mạng băng rộng cố định tại Việt Nam lần lượt đạt 67,96 / 63,89 Mbps, đứng thứ 49 trên toàn thế giới.

Bạn Đang Xem: Speedtest công bố báo cáo, hé lộ nhà mạng có tốc độ internet di động nhanh nhất Việt Nam

Speedtest công bố báo cáo, tiết lộ nhà mạng có tốc độ Internet di động nhanh nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Tốc độ tải xuống / tải lên (download / upload) tại Việt Nam vào tháng 3 năm 2022 (Nguồn: SpeedTest)

Xem Thêm : Lượng người quan tâm đến công việc tại Twitter tăng hơn 250% vì Elon Musk, người đang làm thì lại lo lắng

Đáng chú ý, cũng theo báo cáo của Ookla, VinaPhone là nhà mạng có tốc độ hòa mạng nhanh nhất trong số các nhà mạng đang hoạt động tại Việt Nam trong quý I / 2022, so với 2 nhà mạng vietnamobile, Viettel và mobifone.

Cụ thể, tốc độ truy cập Internet (bằng mạng di động) của nhà mạng này đạt tốc độ tải xuống trung bình là 42,43 Mbps. Xếp sau Vinaphone là Viettel (40,61 Mbps), Mobifone (29,91 Mbps) và vietnamobile (5,58 Mbps). Tốc độ truy cập Internet của Vinaphone cũng đứng đầu về độ trễ, với độ trễ thấp nhất đạt 19 ms.

Tuy nhiên, trong bảng xếp hạng các nhà mạng cung cấp mạng có dây cố định nhanh nhất thì Vinnaphone chỉ đứng cuối, sau FPT Telecom và Viettel. Vinaphone cũng đứng sau FPT Telecom và Viettel về mức độ ổn định của dịch vụ mạng cố định băng rộng, đạt 81,4%, theo SpeedTest. Tuy nhiên, mức độ chênh lệch về điểm số này giữa các nhà mạng không quá lớn.

Speedtest công bố báo cáo, tiết lộ nhà mạng có tốc độ Internet di động nhanh nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Bảng xếp hạng các nhà mạng có tốc độ truy cập Internet không dây nhanh nhất Việt Nam (Nguồn: SpeedTest)

Xem Thêm : Honor đánh bại Huawei tại chính quê nhà

Một điểm thú vị là trong danh sách thiết bị có tốc độ truy cập mạng nhanh nhất Việt Nam, hoàn toàn vắng bóng thiết bị Android. Thay vào đó, các thiết bị iOS chiếm nhiều nhất. Cụ thể, iPhone 13 Pro có tốc độ tải xuống trung bình nhanh nhất trong số các thiết bị phổ thông tại Việt Nam, đạt 70,91 Mbps.

Speedtest công bố báo cáo, tiết lộ nhà mạng có tốc độ Internet di động nhanh nhất Việt Nam - Ảnh 3.

Bảng xếp hạng những mẫu điện thoại có tốc độ tải về nhanh nhất Việt Nam (Nguồn: SpeedTest)

Cuối cùng, trong bảng xếp hạng 5 thành phố có tốc độ tải xuống nhanh nhất Việt Nam theo mạng băng rộng cố định, Speedtest xếp thứ nhất là TP.HCM, trong khi thủ đô Hà Nội chỉ đứng đầu. ở vị trí thứ 4, sau Đà Nẵng và Cần Thơ.

Speedtest công bố báo cáo, tiết lộ nhà mạng có tốc độ Internet di động nhanh nhất Việt Nam - Ảnh 4.

Bảng xếp hạng các tỉnh, thành phố có tốc độ download nhanh nhất theo mạng cố định băng rộng. (Nguồn: SpeedTest)

Chỉ tính riêng mạng di động không dây, Đà Nẵng là thành phố có tốc độ tải xuống nhanh nhất, đạt 41,75 Mbps. Hà Nội và TP.HCM có tốc độ tải xuống ngang nhau, đạt 37,08 Mbps.


https://genk.vn/speedtest-cong-bo-bao-cao-he-lo-nha-mang-co-toc-do-internet-di-dong-nhanh-nhat-viet-nam-2022041916415835.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,683FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles