spot_img

‘Starlink lừa đảo!’ – khách hàng phàn nàn việc SpaceX tăng giá bộ sản phẩm chưa được giao, dù họ đã đặt cọc trước

Alan Sbi phát ngán với việc hệ thống internet vệ tinh băng thông rộng của mình thường xuyên gặp trục trặc mỗi khi muốn sử dụng ứng dụng Zoom để họp trực tuyến, phát video livestream tại nhà riêng. Vì vậy, vào tháng 2 năm 2021, Sbi, sống ở vùng núi Bắc Carolina, đã trả 100 đô la tiền đặt cọc cho một bộ liên kết vệ tinh SpaceX Starlink.

Nhưng kể từ khi thanh toán tiền đặt cọc, anh ấy đã không nhận được tin tức từ công ty internet vệ tinh của Elon Musk và không nhận được tập hợp các liên kết internet của anh ấy. Và để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, Starlink vừa tăng giá sản phẩm của mình trên diện rộng – ngay cả đối với những khách hàng vẫn đang chờ nhận phần cứng của họ.

Bạn Đang Xem: ‘Starlink lừa đảo!’ – khách hàng phàn nàn việc SpaceX tăng giá bộ sản phẩm chưa được giao, dù họ đã đặt cọc trước

Vào tháng 3, SpaceX nói với khách hàng của mình rằng họ đang tăng giá sản phẩm vì lạm phát, trong số các lý do khác. Giá một bộ kết nối Internet Starlink đã tăng từ 500 USD lên 550 USD đối với khách hàng đã đặt cọc và từ 500 USD lên 600 USD đối với khách hàng mới. Chi phí đăng ký Starlink hàng tháng cũng tăng từ 99 đô la lên 110 đô la cho tất cả người dùng.

Vào cuối tháng 3 năm 2022, Sbi đã yêu cầu hoàn lại tiền đặt cọc cho bộ Starlink của mình do giá cả tăng cao. Tuy nhiên, quá trình này luôn bị cản trở bởi các quy định và thủ tục.

“Tôi cảm thấy như mình đã bị Starlink lừa đảo”, Sbi nói. “Đây là việc làm ăn không công bằng. Công ty đã lấy tiền của tôi hơn một năm, tôi cần phải trả lại, không nên có bất kỳ điều kiện nào về cách tôi lấy lại tiền của mình.”

'Starlink lừa đảo!'  - khách hàng phàn nàn việc SpaceX tăng giá sản phẩm chưa giao dù họ đã đặt cọc trước - Ảnh 1.

Dịch vụ khách hàng từ công ty internet vệ tinh của Elon Musk đang bị đánh giá là khá tệ.

Sbi không phải là khách hàng duy nhất thất vọng với sự chậm trễ, tăng giá và thiếu chăm sóc khách hàng rõ ràng của Starlink.

Xem Thêm : Khỏe dáng, đẹp da cùng bộ sưu tập Hi-Tea Healthy từ The Coffee House

Rich Kecher, sống ở miền nam Virginia, cho biết anh đã gặp khó khăn khi nhận được khoản tiền gửi Starlink của mình sau khoảng một năm. Lý do của ông là về sự “thiếu liên lạc thái quá” từ Starlink, khi công ty đã lùi ngày bắt đầu hoạt động dự kiến ​​trong khu vực từ tháng 11 năm 2021 đến cuối năm 2022.

Kecher nói: “Việc tăng giá là rơm cuối cùng.”

Sau khi đặt hàng Starlink vào tháng 4 năm 2021, Denise Elise cho biết cô đã nhận được hai email từ Starlink. Một email xác nhận việc thanh toán, email kia về việc tăng giá.

Cô ấy nói: “Tôi không muốn hủy đơn đặt hàng của mình vì tôi sống ở vùng nông thôn và cần kết nối internet. Tôi thực sự muốn thử điều này”. Tuy nhiên, cô ấy nói rằng cô ấy không hài lòng vì Starlink đã tăng giá trước khi cô ấy nhận được bộ phụ kiện, nói thêm rằng Elon Musk là “kiếm tiền từ tiền của chúng tôi.”

Elise cho biết Starlink đã không trả lời bất kỳ email nào của cô.

'Starlink lừa đảo!'  - Khách hàng phàn nàn SpaceX tăng giá sản phẩm chưa giao dù họ đã đặt cọc trước - Ảnh 2.

Starlink là một dịch vụ internet vệ tinh, và có lẽ SpaceX đang tập trung vào phát triển mạng thay vì chăm sóc khách hàng.

Tim Nash, ở Blue Ridge Mountains thuộc Virginia, đã nhận được bộ Starlink của mình vào tháng 2 năm 2022. Một tháng sau, anh vẫn bị ảnh hưởng bởi sự tăng giá của dịch vụ Starlink.

Xem Thêm : Mẹo giảm tiền điện đơn giản khi mà mới vào hè nhiều gia đình “tụt huyết áp” vì hoá đơn tăng đột biến, có nhà tăng tới 6 triệu đồng

Mặc dù trả nhiều hơn những gì anh ấy mong đợi ban đầu, Nash nói Starlink là “rất xứng đáng” – nhưng phàn nàn về dịch vụ khách hàng “hầu như không tồn tại.”

Nếu Internet của bạn không hoạt động, làm cách nào để bạn nhận được trợ giúp? “, Nash nói. “Mô hình này thật kỳ lạ.”

Lluc Palerm, nhà phân tích tại Northern Sky Research, cho biết khách hàng của Starlink có lý do để tức giận khi bị ảnh hưởng bởi việc tăng giá đối với các sản phẩm mà họ chưa nhận được. Anh ấy nói Starlink có “không dồn tài nguyên vào các dịch vụ khách hàng nên việc bạn nhận được những lời phàn nàn như vậy là điều đương nhiên.”

“Họ là một công ty khởi nghiệp, và trọng tâm chính của họ lúc này là phát triển và hệ thống vệ tinh, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi khách hàng của họ nhận được ít sự hỗ trợ”, anh nói. Paler nói.

Ông cũng gợi ý rằng các thiết bị đầu cuối Starlink trên thực tế có giá trị cao hơn nhiều so với chi phí tăng cao của chúng, vì ngành công nghiệp đang tính toán giá trị của mỗi thiết bị đầu cuối nên vào khoảng 2.000 đô la. .

SpaceX đã không trả lời yêu cầu bình luận về vấn đề này.

Tham khảo BI


https://genk.vn/starlink-lua-dao-khach-hang-phan-nan-viec-spacex-tang-gia-bo-san-pham-chua-duoc-Giao-du-ho-da-dat- coc-truoc-20220425150824108.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles