spot_img

Startup xe điện từng lên sóng Shark Tank vừa gọi thành công 5,3 triệu USD vốn đầu tư

Dat Bike, một startup xe máy điện Việt Nam, vừa công bố gây quỹ thành công 5,3 triệu USD trong vòng Series A do quỹ Jungle Ventures dẫn đầu với sự tham gia của Wavemaker Partners.

Theo đó, tổng vốn huy động của công ty kể từ khi thành lập chính thức đạt 10 triệu USD. Đạt Bike dự định sẽ sử dụng khoản đầu tư mới này để phát triển công nghệ, quy mô sản xuất, mở rộng ra các thành phố lớn và đô thị cấp 1 trên khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam, và tuyển dụng. những tài năng hàng đầu.

Bạn Đang Xem: Startup xe điện từng lên sóng Shark Tank vừa gọi thành công 5,3 triệu USD vốn đầu tư

Đạt Bike: Startup về xe điện lên sóng Shark Tank đã gọi vốn đầu tư thành công 5,3 triệu USD - Ảnh 1.

Năm 2019, ông Nguyễn Bá Cảnh Sơn, người sáng lập Dat Bike đã đưa ý tưởng về một chiếc xe máy điện thân thiện với môi trường vào chương trình Shark Tank Việt Nam. Khi đó, Shark Bình cho rằng xe máy điện đang là xu hướng, nhưng nói thêm với CEO Cảnh Sơn rằng “Sẽ không ai mua xe của tôi”.

Xem Thêm : Đối thủ mới đáng gờm của VinFast VF7, VF8

“Những gì bạn đang làm về mặt kinh doanh, về mặt thị trường có một chút sai lầm, sai thời điểm, sai sản phẩm, chưa kể giá cả và mọi thứ. Tôi đề nghị bạn làm một cái gì đó khác.”

Đạt Bike: Startup về xe điện lên sóng Shark Tank đã gọi vốn đầu tư thành công 5,3 triệu USD - Ảnh 1.

Tuy nhiên, trái với dự đoán của Shark Bình, từ đó đến nay, Đạt Bike không ngừng lớn mạnh, hướng tới mục tiêu lớn hơn là thúc đẩy thói quen giao thông xanh tại Đông Nam Á, chuyển đổi 250 triệu phương tiện. động cơ xăng sang xe máy điện.

Theo CEO Nguyễn Bá Cảnh Sơn, lợi thế cạnh tranh của Đạt Bikes nằm ở sức mạnh ngang ngửa xe máy xăng. Dòng xe đầu tiên của Dat Bike – Weaver (2019) mạnh gấp 3 lần (5kW so với 1,5KW) và quãng đường di chuyển dài gấp đôi (100km so với 50km) so với hầu hết xe máy điện cùng phân khúc giá.

Năm 2021, Dat Bike ra mắt dòng Weaver 200 thứ hai, có quãng đường đi được gấp đôi (200km) và công suất mạnh hơn (6kW) so với Weaver. Ngoài ra, thời gian sạc cũng được rút ngắn còn 1 giờ cho 100 km và 3 giờ để sạc đầy cho quãng đường 200 km, trong khi các dòng xe máy điện thông thường khác cần 6 – 8 giờ sạc.

Xem Thêm : iFan 8 năm bỗng dưng “quay xe” sang Samsung chỉ vì lý do này

Kể từ khi ra mắt dòng xe Weaver 200 (tháng 11/2021), Đạt Bike đã nhận được phản hồi rất tích cực từ khách hàng, doanh thu tăng gấp 10 lần dù thời gian chờ giao xe lên đến 4 tháng. Công ty cũng đã khai trương showroom tại Hà Nội vào tháng 4/2022 và sắp tới sẽ mở thêm một cửa hàng nữa tại Đà Nẵng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Đạt Bike: Startup về xe điện lên sóng Shark Tank đã gọi vốn đầu tư thành công 5,3 triệu USD - Ảnh 2.

Nhà sáng lập kiêm CEO Đạt Bike Nguyễn Bá Cảnh Sơn.

Ông Nguyễn Bá Cảnh Sơn, người sáng lập kiêm CEO Dat Bike chia sẻ về vòng gọi vốn vừa qua: “Đạt Bike tự hào là đơn vị tiên phong trên hành trình định hướng lại phương tiện giao thông trong khu vực Đông Nam Á. Với những tiến bộ đã đạt được cho đến nay, chúng tôi sẽ tiếp tục phấn đấu để cho ra đời những sản phẩm mới. Xe điện với hiệu suất ngang bằng và tốt hơn xe chạy xăng. Chúng tôi tự hào để tiếp tục hợp tác với Jungle Ventures để mở rộng trên khắp Việt Nam. “

My Tran, Phó chủ tịch của Jungle Ventures cho biết thêm: “Ngành công nghiệp xe hai bánh trị giá 25 tỷ USD ở Đông Nam Á đang bước vào đỉnh cao của điện khí hóa. Quyết tâm của ông Sơn trong nỗ lực điện khí hóa thị trường xe hai bánh ở Đông Nam Á rõ ràng được thúc đẩy phần lớn bởi nhận thức sâu sắc về mối đe dọa to lớn Chúng tôi vô cùng tự hào khi được hợp tác với Dat Bike với tư cách là công ty dẫn đầu trong việc tạo ra sự thay đổi trong khu vực và định hình chuẩn mực toàn cầu cho xe máy điện hiệu suất cao. “

Đạt Bike đã và đang nhanh chóng hoàn thiện đội ngũ lãnh đạo công ty. Cụ thể, ông Andrzej Bialasiewicz – chuyên gia Marketing dày dạn kinh nghiệm từng làm việc tại Carlsberg, SABMiller, Reckitt Benckiser đã được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing; Anh Hà Trương – nhà thiết kế xe điện kỳ ​​cựu tại Việt Nam hiện đang giữ chức vụ Giám đốc thiết kế; và anh Minh Phạm – nguyên Giám đốc Chiến lược Sản phẩm của Yamaha Việt Nam hiện là Trưởng phòng Phát triển Sản phẩm của Đạt Bike.

https://cafebiz.vn/dat-bike-startup-xe-dien-tung-len-song-shark-tank-king-goi-thanh-cong-53-trieu-usd-von-dau-tu-20220428105454099. chn
https://cafebiz.vn/dat-bike-startup-xe-dien-tung-len-song-shark-tank-king-goi-thanh-cong-53-trieu-usd-von-dau-tu-20220428105454099. chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,683FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles