spot_img

Sự sụp đổ của Terra Luna và stablecoin TerraUSD còn nghiêm trọng hơn cả một sự kiện Thiên nga đen của thị trường Crypto

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một con thiên nga đen chưa? Chắc chắn không phải vì quá hiếm mà mọi người đều không tin có thiên nga đen tồn tại. Đó là lý do tại sao Black Swan đã được sử dụng như một từ để chỉ những sự kiện cực kỳ hiếm gặp, không thể đoán trước và có tác động nghiêm trọng đến thị trường tài chính.

Sự sụp đổ của Terra Luna còn nghiêm trọng hơn sự kiện Thiên nga đen của thị trường tiền điện tử - Ảnh 1.

Sự sụp đổ gần đây của Terra Luna cũng có thể được coi là một trong những sự kiện Thiên nga đen lớn nhất của thị trường tiền điện tử. Vì những yếu tố cực kỳ hiếm, không thể đoán trước và có ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ thị trường Crypto.

Bạn Đang Xem: Sự sụp đổ của Terra Luna và stablecoin TerraUSD còn nghiêm trọng hơn cả một sự kiện Thiên nga đen của thị trường Crypto

Không ai có thể nghĩ rằng một stablecoin sẽ giảm xuống dưới $ 1. Hoặc một đồng tiền mã hóa hàng đầu được nhiều nhà đầu tư tin tưởng có thể giảm từ mức giá hơn 100 USD xuống chỉ còn 0,0001 USD, tức là khoảng 1 triệu lần chia. Tức là nếu bạn đầu tư 1 tỷ đồng vào Luna thì giờ chỉ còn lại 1.000 đồng.

Thiên nga đen là gì?

Như đã nói ở trên, thiên nga đen rất hiếm và không ai tin rằng chúng tồn tại. Nhưng thực tế là thiên nga đen đã được tìm thấy ở Australia. Sau đó, thuật ngữ Thiên nga đen đã được phổ biến bởi tác giả, giáo sư tài chính Nassim Nicholas Taleb, để chỉ những sự cố ngẫu nhiên gần như không thể đoán trước, nhưng lại có tác động nghiêm trọng.

Nassim Nicholas Taleb mô tả ba yếu tố chính của sự kiện Thiên nga đen là:

Xem Thêm : Dưới 500k có 8 mẫu loa vi tính chính hãng chất lượng, xem phim hay chơi game sướng hơn loa Bluetooth mini

1. Vượt quá sự mong đợi bình thường, rất hiếm khi xảy ra, thậm chí không có khả năng nó xảy ra.

2. Có những hậu quả thảm khốc khi nó xảy ra.

3. Được hiểu là một sự kiện có thể được dự đoán sau khi nó xảy ra.

Sự kiện Thiên nga đen lớn nhất trong lịch sử thị trường tài chính thế giới

Sự kiện Thiên nga đen nổi tiếng và nghiêm trọng nhất trong lịch sử thị trường tài chính thế giới, đó là sự sụp đổ của hệ thống ngân hàng Lehman Brothers và thị trường nhà đất Mỹ vào năm 2008. Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đã kết thúc. được chứng minh là một thảm họa và có ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán trên thế giới trong nhiều năm. Nền kinh tế châu Âu đã phải vật lộn để lấy lại sự ổn định và phát triển trước năm 2008.

Sự sụp đổ của Terra Luna còn nghiêm trọng hơn sự kiện Thiên nga đen của thị trường tiền điện tử - Ảnh 2.

Cùng năm đó, chúng ta đã chứng kiến ​​trường hợp siêu lạm phát nghiêm trọng nhất trong lịch sử thế giới ở Zimbabwe. Lạm phát đang ở mức tồi tệ nhất, lạm phát ở đất nước nghèo khó này đã vượt quá 79,6 tỷ phần trăm. Nền tài chính của đất nước bị tổn hại nghiêm trọng, mặc dù trước đó không ai có thể lường trước được tình trạng lạm phát phi mã và khủng khiếp này sẽ xảy ra.

Trước đó, bong bóng dot-com năm 2001 cũng có thể coi là sự kiện Thiên nga đen nghiêm trọng, làm rúng động thị trường chứng khoán và nền kinh tế Mỹ. Cho đến khi sự sụp đổ không thể đoán trước và không thể kiểm soát được, người Mỹ đã phải gánh chịu những tổn thất nặng nề từ sự kiện này.

Xem Thêm : nhiều người dùng Android chuyển sang mua iPhone

Hay gần đây nhất là sự bùng phát của đại dịch Covid-19, cũng khiến thị trường chứng khoán và cả Crypto chao đảo. Không ai có thể lường trước rằng những sự kiện như vậy sẽ xảy ra và để lại hậu quả thảm khốc.

Sự sụp đổ của Terra Luna còn nghiêm trọng hơn sự kiện Thiên nga đen

Sự kiện thiên nga đen trong lịch sử tài chính và kinh tế đã để lại hậu quả thảm khốc. Tuy nhiên, đây chưa phải là dấu chấm hết mà sau đó, thị trường đã phục hồi tích cực. Nhưng sự sụp đổ của Terra Luna và stablecoin TerraUSD có hậu quả nghiêm trọng hơn nhiều so với sự kiện Thiên nga đen và có thể không được khắc phục.

Sự sụp đổ của Terra Luna còn nghiêm trọng hơn sự kiện Thiên nga đen của thị trường tiền điện tử - Ảnh 3.

Stablecoin TerraUSD có sứ mệnh duy trì mức giá ổn định của 1 USD. Kể từ khi ra mắt vào năm 2020, TerraUSD vẫn hoạt động tốt và hiếm khi lệch khỏi mức giá 1 đô la này. Điều đó khiến TerraUSD và các stablecoin trở thành “hòn đảo ổn định” cho các nhà đầu tư trong những cơn bão, không sợ tài sản rớt giá khi thị trường đi xuống.

Tuy nhiên, mới đây, TerraUSD đã xuống mức thấp nhất chỉ 0,23 USD. Sự sụt giảm khiến các nhà đầu tư thiệt hại hàng tỷ đô la. Ngay cả stablecoin phổ biến nhất hiện nay, Tether (USDT), cũng giảm xuống còn 0,97 USD.

Các công ty tiền điện tử đã cố gắng thuyết phục Quốc hội rằng stablecoin là nơi an toàn để các nhà đầu tư đặt tiền của họ, là phương tiện trung gian tốt nhất để giao dịch tiền điện tử. Nhưng sự sụp đổ của TerraUSD đã làm lung lay giả định đó, khiến các nhà đầu tư lo sợ rằng không có nơi nào an toàn trong thị trường tiền điện tử.

Sự sụp đổ của Luna và TerraUSD không chỉ khiến nhà đầu tư mất trắng, khiến giá Bitcoin giảm, thị trường tiền điện tử lao dốc mà còn phủ một đám mây đen lên tương lai của thị trường này. tối.


https://genk.vn/su-sup-do-cua-terra-luna-va-stablecoin-terrausd-con-nghiem-trong-hon-ca-mot-su-kien-thien-nga-den-cua- test-truong-crypto-20220516100808234.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,682FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles