spot_img

Tàu vũ trụ của NASA bị “tấn công” bởi vật thể bí ẩn ngoài không gian

TESS là tàu vũ trụ mang theo kính viễn vọng siêu không gian để thực hiện sứ mệnh săn tìm các hành tinh có khả năng sinh sống được trong thiên hà.

Theo một báo cáo mới đây của NASA, tàu vũ trụ TESS đã chạm trán với một vật thể thiên văn hoàn toàn mới được mệnh danh là “tiểu tân tinh”.

Nhóm nghiên cứu do nhà thiên văn học Simone Scaringi từ Đại học Durham dẫn đầu kết luận: “Các vi tân tinh là những sự kiện độc đáo, nhưng vẫn là những sự kiện nhỏ trên quy mô thiên văn. đầu.

Nhóm nghiên cứu cho biết họ đang phân tích dữ liệu từ tàu vũ trụ TESS thì phát hiện ba chùm sáng phát ra từ ba hệ sao TV Columbae, EI Ursae Majoris và ASASSN-19bh. Các chùm tia “bắn trúng” TESS là các vi tân tinh.

Tàu vũ trụ của NASA bị một vật thể bí ẩn trong không gian 'đột nhập' - Ảnh 1.

Các vi tân tinh có nguồn gốc từ sao lùn trắng trong vũ trụ.

Xem Thêm : Elon Musk xuất hiện rạng ngời ở cuộc họp của Tesla, báo lãi hơn 5 tỷ USD/quý

Hai vi tân tinh đến từ sao lùn trắng TV Columbae và EI Ursae Majoris. Nhưng vi tân tinh thứ ba, đòi hỏi nhiều quan sát hơn với thiết bị X-Shooter trên một loại kính thiên văn siêu lớn.

Các vi ấu trùng hiển thị trong dữ liệu kính thiên văn dưới dạng các chùm quang học sáng kéo dài trong vài giờ. Nó xảy ra ở các cực từ của sao lùn trắng, nơi lưu trữ rất nhiều hydro. Đôi khi chúng bị quá tải và tạo ra những vụ nổ nhỏ, bắn ra từng chùm ánh sáng.

Sự kiện này rất hiếm nhưng có quy mô nhỏ hơn nhiều so với sự kiện siêu tân tinh – vụ nổ cuối cùng xé nát một ngôi sao lùn trắng.

Sao lùn trắng thực chất là phần còn lại của các ngôi sao, được tạo ra sau khi một ngôi sao tương tự như Mặt trời cạn kiệt năng lượng và cạn kiệt sau một thời gian dài.


https://genk.vn/tau-vu-tru-cua-nasa-bit-tan-cong-boi-vat-the-bi-an-ngoi-khong-gian-20220430125608605.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles