spot_img

Tesla bốc hơi 125 tỷ USD giá trị vốn hóa sau khi Elon Musk đạt được thỏa thuận mua Twitter

Mua lại Twitter có thể là tin tốt đối với tỷ phú Elon Musk, nhưng lại là tin xấu đối với các cổ đông của Tesla. Chỉ một ngày sau khi Twitter tuyên bố chấp nhận bán mình cho Elon Musk với giá 44 tỷ USD, cổ phiếu Tesla đã giảm 12,2%, quét sạch hơn 125 tỷ USD vốn hóa thị trường của hãng xe điện này. .

Cổ phiếu Tesla sụt giảm nghiêm trọng là do các chuyên gia Phố Wall lo ngại thương vụ thâu tóm Twitter có thể gây ảnh hưởng lớn.

Bạn Đang Xem: Tesla bốc hơi 125 tỷ USD giá trị vốn hóa sau khi Elon Musk đạt được thỏa thuận mua Twitter

Tesla bốc hơi 125 tỷ USD giá trị thị trường sau khi Elon Musk đạt được thỏa thuận mua lại Twitter - Ảnh 1.

Xem Thêm : Trạm sạc xe điện siêu tốc của VinFast xuất hiện tại Việt Nam, công suất ngang ngửa Supercharger của Tesla

Khi Elon Musk thông báo rằng ông đã có đủ tiền mặt trị giá 44 tỷ USD để mua Twitter, ông nói rằng ông sẽ tự bỏ 21 tỷ USD và vay phần còn lại. Tuy nhiên, không ai biết Elon Musk sẽ lấy 21 tỷ USD tiền mặt từ đâu. Elon Musk sẽ bán một số cổ phiếu Tesla của mình?

Ngoài ra, sở hữu mạng xã hội Twitter với sự khẳng định quyền tự do ngôn luận. Các nhà phân tích lo ngại rằng Elon Musk sẽ xung đột với chính phủ Trung Quốc, một thị trường quan trọng của Tesla.

Xem Thêm : Google vinh danh Giáo sư, bác sĩ Tôn Thất Tùng – “cha đẻ” của phương pháp cắt gan khô

Elon Musk cũng có thể bị phân tâm khi phải điều hành quá nhiều công ty cùng một lúc. Hiện tại, Elon Musk là CEO của Tesla và SpaceX, đồng thời tham gia vào các hoạt động tại Neuralink (công ty AI phát triển công nghệ cấy ghép não) và The Boring Company (công ty đào đường hầm).

Tỷ phú Elon Musk hiện là người giàu nhất thế giới, với tổng tài sản 257 tỷ USD, nhưng 2/3 tài sản của ông là cổ phiếu Tesla. Nếu Elon Musk bán một phần cổ phiếu của Tesla để huy động tiền mua lại Twitter, giá cổ phiếu của Tesla sẽ tiếp tục giảm. Không những vậy, Elon Musk còn phải đối mặt với số tiền thuế khổng lồ. Điều này khiến các cổ đông của Tesla vô cùng lo lắng.

Tham khảo: NPR


https://genk.vn/tesla-boc-hoi-125-ty-usd-gia-tri-von-hoa-sau-khi-elon-musk-dat-duoc-thoa-thuan-mua-twitter-20220427105632565. chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,682FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles