spot_img

Tesla Model 3 trở thành xe bán chạy nhất châu Âu

Dù doanh số bán thấp hơn 3% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng Tesla Model 3 trong tháng 3 vẫn là cái tên bán chạy nhất tại châu Âu, đánh dấu một bước tiến mới quan trọng của cả phân khúc xe điện.

Đánh bại cái tên từng thống trị châu Âu trong nhiều thập kỷ là Volkswagen Golf, Tesla Model 3 đã cho thấy sức hút của xe điện trong thời gian gần đây “hot” như thế nào. Ngay cả mẫu xe thứ 3 trong danh sách cũng là một chiếc xe điện, ngay cả trong dòng sản phẩm Tesla (Model Y).

Bạn Đang Xem: Tesla Model 3 trở thành xe bán chạy nhất châu Âu

    - Ảnh 1.

10 mẫu ô tô bán chạy nhất châu Âu tháng 3/2022 (Nguồn: JATO Dynamics)

Trong quá khứ, Volkswagen Golf đã có lúc để lại vị trí dẫn đầu trong tháng cho các mẫu xe khác, nhưng 100% đều rơi vào phân khúc xe hatchback giá rẻ như Ford Fiesta hay gần đây là Peugeot 208. Xét theo bảng giá xe hiện tại. Với mức giá của Tesla Model 3 (không dưới 45.000 USD), khó có thể coi đây là một chiếc xe giá rẻ.

Xem Thêm : ‘Đại ca giang hồ’ máu mặt ở thung lũng Silicon: 1 thay đổi chính sách thổi bay 16 tỷ USD của Facebook, Twitter, YouTube và Snap, không ai có thể phản kháng

Một yếu tố đáng chú ý khác trong danh sách 10 ô tô bán chạy nhất châu Âu tháng 3 là cuộc xâm lăng của người Mỹ. 3 trong số 10 xe bán chạy nhất trực tiếp đến từ Mỹ, bao gồm 2 mẫu Tesla kể trên và Puma (Escape phiên bản châu Âu) của Ford. Bên cạnh đó, 4 mẫu xe khác đến từ tập đoàn Stellantis (FCA và PSA trước đây) gồm Peugeot 208, Citroen C3, Fiat / Abarth 500 và Opel / Vauxhall Corsa.

Châu Âu hiện là khu vực có tốc độ người dùng chuyển sang phương tiện điện (hybrid tích điện / thuần điện) nhanh nhất thế giới, song song với Trung Quốc. Các hãng xe quốc tế cũng nhanh chóng nhận ra xu hướng này với hàng loạt dòng sản phẩm ở các phân khúc trên cho từng khu vực.

Tham khảo: AutoEvolution

https://autopro.com.vn/tesla-model-3-tro-thanh-xe-ban-chay-nhat-chau-au-thoi-cua-xe-dien-da-toi-20220503010837762.chn
https://autopro.com.vn/tesla-model-3-tro-thanh-xe-ban-chay-nhat-chau-au-thoi-cua-xe-dien-da-toi-20220503010837762.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles