spot_img

Thành phố cổ nằm sâu dưới lòng hồ, có niên đại 1300 năm và kiến trúc kì vĩ khiến nhiều người phải nổi da gà

Tiandao là một hồ nước nhân tạo được hình thành từ năm 1959 nằm ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Theo tên gọi Thiên Đảo, hồ có diện tích 573 km2 gồm 1078 hòn đảo lớn nhỏ nằm rải rác. Tuy nhiên, cảnh sắc nơi đây không thể so sánh với thành phố cổ kính tráng lệ nằm ngay dưới đáy hồ, nơi được mệnh danh là “Atlantis của phương Đông”.

  Khám phá Atlantis phương Đông: Thành phố cổ nằm sâu dưới lòng hồ có niên đại 1300 năm và kiến ​​trúc nguy nga khiến nhiều người nổi da gà - Ảnh 1.

Dân số Tiandao ở Chiết Giang (Trung Quốc).

Thành phố “mất tích” Shi Cheng – Kho báu dưới đáy hồ

Khoảng 1300 năm trước, thành phố Shi Cheng được xây dựng dưới chân núi Wushi, vào thời Đông Hán. Vào thời điểm đó, thành phố được coi là trung tâm chính trị và kinh tế ở phía đông tỉnh Chiết Giang với mật độ dân số là 290.000 người.

Bạn Đang Xem: Thành phố cổ nằm sâu dưới lòng hồ, có niên đại 1300 năm và kiến trúc kì vĩ khiến nhiều người phải nổi da gà

  Khám phá Atlantis phương Đông: Thành cổ nằm sâu dưới lòng hồ có niên đại 1300 năm và kiến ​​trúc nguy nga khiến nhiều người nổi da gà - Ảnh 2.

“Atlantis of the East” gây choáng ngợp bởi vẻ cổ kính và huyền bí.

Tuy nhiên, khi Trung Quốc tiến hành dự án xây đập Tân An tại hồ Tiandao vào năm 1959, thành phố này không may bị nhấn chìm dưới nước và nằm dưới đáy sông từ đó đến nay.

Xem Thêm : Elon Musk có thể làm Twitter tệ hơn

Năm 2001, sau một thời gian dài tìm kiếm, các chuyên gia đã phát hiện ra những cấu trúc nằm dưới lòng hồ. Cuối cùng, một đội thợ lặn chuyên nghiệp đến từ thành phố Thượng Hải đã tìm thấy Shicheng nằm “dưới nước” ở độ sâu 40m.

Sau hơn 50 năm, những tàn tích của thành phố này đã trở thành phiên bản của vương quốc Atlantis và nằm trong bộ sưu tập các kỳ quan thế giới thu nhỏ ở Trung Quốc.

  Khám phá Atlantis phương Đông: Thành cổ nằm sâu dưới lòng hồ có niên đại 1300 năm và kiến ​​trúc nguy nga khiến nhiều người nổi da gà - Ảnh 3.

Thành phố được phát hiện sau nhiều năm chìm dưới đáy hồ

“Hộp thời gian” đầy bí ẩn

Mặc dù bị lãng quên trong vài thập kỷ, thành phố Shi Cheng vẫn còn giữ được nhiều tòa nhà và đền thờ nguyên vẹn, được trang trí lộng lẫy với những nét chạm khắc tinh xảo mang đậm nét phương Đông.

  Khám phá Atlantis phương Đông: Thành phố cổ nằm sâu dưới lòng hồ có niên đại 1300 năm và kiến ​​trúc nguy nga khiến nhiều người nổi da gà - Ảnh 4.
  Khám phá Oriental Atlantis: Thành phố cổ nằm sâu dưới lòng hồ, có niên đại 1300 năm và kiến ​​trúc nguy nga khiến nhiều người nổi da gà - Ảnh 5.
  Khám phá Atlantis phương Đông: Thành cổ nằm sâu dưới lòng hồ có niên đại 1300 năm và kiến ​​trúc nguy nga khiến nhiều người nổi da gà - Ảnh 6.
  Khám phá Oriental Atlantis: Thành phố cổ nằm sâu dưới lòng hồ, có niên đại 1300 năm và kiến ​​trúc lộng lẫy khiến nhiều người nổi da gà - Ảnh 7.
  Khám phá Atlantis phương Đông: Thành phố cổ nằm sâu dưới lòng hồ có niên đại 1300 năm và kiến ​​trúc nguy nga khiến nhiều người nổi da gà - Ảnh 8.

Các chi tiết của thành phố vẫn được bảo tồn nguyên vẹn

Xem Thêm : Hải quân Mỹ thử nghiệm truyền điện không dây từ khoảng cách hơn 1km, hiệu quả thu được cao đến bất ngờ

Hơn nữa, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như mưa, nắng, gió, nơi đây vẫn còn nguyên vẹn từ những bức tường thành, kiến ​​trúc chạm khắc cho đến những chiếc đầm, cầu thang bằng gỗ.

Theo đó, thành còn có tới 5 cổng ra vào từ mọi hướng, những con đường rộng rãi hay những cổng vòm được trang trí bằng tượng đá chạm khắc sư tử, rồng và nhiều biểu tượng lịch sử khác mang đến vẻ đẹp huyền bí. , lộng lẫy ngay dưới hồ.

  Khám phá Atlantis phương Đông: Thành phố cổ nằm sâu dưới lòng hồ có niên đại 1300 năm và kiến ​​trúc nguy nga khiến nhiều người nổi da gà - Ảnh 9.

Phác thảo thành phố Shicheng

Sau 20 năm khám phá, công trình này đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút du khách, đặc biệt là các thợ lặn và những du khách đam mê tìm hiểu về lịch sử và văn hóa cổ đại của Trung Quốc. .


https://cafebiz.vn/kham-pha-atlantis-phuong-dong-thanh-pho-co-nam-sau-duoi-long-ho-co-nien-dai-1300-nam-va-kien-truc- ki-vi-khien-nhieu-nguoi-cho-noi-da-ga-20220502071618617.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,683FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles