spot_img

Thế giới “vượt thời gian” hàng ngàn năm ở châu Á

Một nhóm các nhà khoa học đã nghiên cứu địa điểm khảo cổ Mayiladumpara ở Tamil Nadu, bang cực nam của Ấn Độ và đã có một khám phá “để đời”. Theo Deccan Herald, chúng có niên đại cacbon phóng xạ trên các vật liệu hữu cơ được tìm thấy tại địa điểm khai quật vô số công cụ bằng sắt và vũ khí được sản xuất bằng công nghệ mới nhất.

Kết quả hoàn toàn gây sốc: vũ khí có niên đại 4.200 năm trước. Điều này có nghĩa là Thời đại đồ sắt ở đây bắt đầu sớm hơn hàng trăm năm so với các nền văn minh “vượt thời gian” được biết đến trên thế giới ở Cận Đông, Ai Cập và Hy Lạp.

Bạn Đang Xem: Thế giới “vượt thời gian” hàng ngàn năm ở châu Á

Khám phá gây sốc: Thế giới 'vượt thời gian' hàng nghìn năm ở châu Á - Ảnh 1.

Ở mốc 4.200 năm trước đó, ngay cả phần còn lại của thế giới phần lớn vẫn thuộc thời kỳ đồ đá, 1.000-2.000 năm sau hoặc thậm chí hơn đã qua thời kỳ đồ đồng và lâu hơn nữa sau đó. sản xuất sắt.

Xem Thêm : Chẳng cần động tay làm việc nhà với 5 sản phẩm công nghệ giúp bạn “cân” đẹp từ vệ sinh đến nấu nướng

Tấm Nguồn gốc cổ đại dẫn lời ông Muthuvel Karunanidhi Stalin, Thủ hiến Tamil Nadu: “Di chỉ thời đại đồ sắt sớm nhất ở Tamil Nadu là 1.500 năm trước Công nguyên, trong khi các di chỉ khác trên cả nước đều vượt quá 2.000 năm trước Công nguyên. Có rất nhiều câu hỏi tại sao không có bằng chứng khoa học. về việc sử dụng sắt mặc dù nó đã được đề cập trong các văn bản cổ và rất giàu quặng sắt ở vùng Salem (ở Tamil Nadu). Tôi có bằng chứng. “

Việc xác định niên đại cho thấy những vũ khí sắt được sản xuất theo công nghệ hiện đại này có từ năm 2.172 trước Công nguyên, có nghĩa là Thời đại đồ sắt ở đây có thể đã bắt đầu sớm hơn thế.

Việc xác định niên đại được thực hiện bởi phòng thí nghiệm Beta Analytic ở Miami (Florida – Mỹ), một trong những cơ sở nghiên cứu khảo cổ học uy tín nhất trên thế giới.

Xem Thêm : NASA chinh phục “hành tinh thứ 9 bằng vàng” giữa Sao Hỏa và Sao Mộc

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng tìm thấy một bộ vũ khí khác từ năm 1615 trước Công nguyên.

Theo ông Stalin, các văn bản cổ và các bằng chứng khác cho thấy việc sử dụng đồ sắt sớm đã giúp người dân Tamil Nadu biến những khu rừng rậm rạp thành những khu vực canh tác màu mỡ, có thể là nguồn gốc của một hoạt động nông nghiệp thịnh vượng. trong khu vực.

Lịch sử của Tamil Nadu rất được quan tâm vì nó hiện là nơi đặt trụ sở của Đế chế Tamil vĩ đại, ở đỉnh cao của nó kể từ thế kỷ thứ tư trước Công nguyên, được công nhận là Thời kỳ Vàng của thành tựu văn hóa khu vực. Nam Ấn Độ. Lãnh thổ của Tamil kéo dài đến tận Sri Lanka ngày nay, với một nền văn minh dựa trên các thành phố nhộn nhịp và thương mại phát triển mạnh.

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,756FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles