spot_img

Thêm một nhà nghiên cứu AI bị Google sa thải, lần này là người từng phản đối tuyên bố của công ty

Satrajit Chatterjee, 43 tuổi, tiến sĩ nghiên cứu AI của Google, đã bị công ty sa thải, người đã bác bỏ một số tuyên bố của Google trong một bài báo nghiên cứu về AI thiết kế chip máy tính. tốt hơn con người, được công bố trên ấn phẩm khoa học Nature năm ngoái, mà nhóm của Chatterjee cũng đóng góp.

Nghiên cứu năm ngoái đã trình bày một phương pháp mà AI có thể tự động tạo ra các bộ phận của chip máy tính hiệu quả hơn con người. Chatterjee đã phản đối một số phần của bài báo trong một bài báo vào tháng 3 và bị sa thải cùng tháng.

Bạn Đang Xem: Thêm một nhà nghiên cứu AI bị Google sa thải, lần này là người từng phản đối tuyên bố của công ty

Xem Thêm : 9 thói quen sai lầm khi dùng máy giặt, kinh nghiệm tới đâu cũng phải mắc đôi lần

Trước đó, nhà khoa học này được cho là đã được phép cộng tác trên một bài báo để bình luận về tuyên bố của Google trên tạp chí Nature, nhưng cuối cùng đã không được xem xét công bố.

Google đã sa thải một nhà nghiên cứu AI, người đã chỉ trích bài nghiên cứu của công ty - Ảnh 1.

Google nói với nhóm nghiên cứu của Chatterjee rằng không thể bác bỏ một số tuyên bố mà Google đã đưa ra. Các nhà nghiên cứu cho biết Google đã phá vỡ các nguyên tắc về AI của chính mình.

Trao đổi với The New York Times, Google nói rằng Chatterjee đã “chấm dứt hợp đồng có nguyên nhân “, nhưng không nói rõ nguyên nhân là gì. Google cho biết họ đã xem xét các phản đối trong bài đăng tháng 3 và cho biết họ “Không đáp ứng các tiêu chuẩn công bố của công ty”.

Xem Thêm : Trung Quốc ra lệnh toàn bộ các cơ quan, các tập đoàn nhà nước phải loại bỏ máy tính và phần mềm nước ngoài

Đây không phải là lần đầu tiên Google sa thải một nhà nghiên cứu AI. Timnit Gebru, một nhà nghiên cứu AI cấp cao đã buộc phải rời công ty vào cuối năm 2020 sau khi bày tỏ sự thất vọng với những lời hứa của công ty và sự thiếu nghiêm túc của Google với các nghiên cứu nhân văn về AI. . Công ty sau đó đã sa thải Margaret Mitchell, một trong những người đứng đầu nhóm AI, vì đã công khai chỉ trích cách Google đối xử với Gebru.

Google đã sa thải một nhà nghiên cứu AI, người đã chỉ trích bài nghiên cứu của công ty - Ảnh 2.

Tình trạng bất ổn trong nhóm nghiên cứu AI của Google dường như đang tiếp tục. Nhà nghiên cứu đạo đức AI của Google, Alex Hanna, đã công bố một lá thư từ chức vào đầu năm nay mô tả vấn đề phân biệt chủng tộc trong Google và các công ty công nghệ khác. Sau Hanna là kỹ sư phần mềm Dylan Baker của Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo Gebru, được thành lập vào cuối năm ngoái.

Google rõ ràng rất tự hào về nghiên cứu AI của mình. Chúng có các thuật toán có thể vượt trội hơn con người trong các lĩnh vực như thiết kế chip và phát hiện ung thư, và điện thoại Pixel 6 của nó được xây dựng trên bộ xử lý tập trung vào AI. Bất kỳ sai lầm nào cũng có thể cản trở đáng kể hoạt động kinh doanh của Google, chưa kể đến việc làm hoen ố danh tiếng của công ty với tư cách là công ty đi đầu trong lĩnh vực phát triển AI.

Tham khảo: Engadget


https://genk.vn/them-mot-nha-nghien-cuu-ai-bi-google-sa-thai-lan-nay-la-nguoi-tung-phan-doi-tuyen-bo-cua-cong- ty-20220505005639044.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles