spot_img

Thêm sàn TMĐT Amazon bị mạo danh để nhắn tin tuyển dụng lừa người dùng

Tin nhắn phản ánh về hiện tượng giả mạo nền tảng thương mại điện tử tuyển dụng Amazon được người dân thông báo đến Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT / CC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông. qua hệ thống tiếp nhận phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác có đầu số 5656.

Theo ghi nhận trên hệ thống, người dân nhận được nhiều tin nhắn qua iMessage với nội dung: “Amazon cần thuê nhân viên làm việc tại nhà! ! ! Số lượng: 100 người Mô tả công việc: Xử lý đơn hàng từ nền tảng thương mại điện tử của Amazon. Độ tuổi lao động yêu cầu: 23 ~ 60 tuổi. Lương tháng từ 10 triệu đến 50 triệu đồng. Tối thiểu 500k ~ 3000K mỗi ngày thao tác đơn giản và hướng dẫn kèm theo, bạn có thể nhận tiền sau 15 ~ 20 phút. Các bạn quan tâm xin việc liên hệ zalo: zalo.me/84926367553 zalo: 84926367553 ”.

Bạn Đang Xem: Thêm sàn TMĐT Amazon bị mạo danh để nhắn tin tuyển dụng lừa người dùng

Thêm sàn thương mại điện tử Amazon bị mạo danh gửi tin tuyển dụng lừa đảo người dùng - Ảnh 1.

VNCERT / CC khuyến cáo, khi nhận được thông tin quảng cáo, mời làm việc với mức thu nhập hấp dẫn, người dân nên tìm hiểu kỹ thông tin về doanh nghiệp để tránh bị lừa đảo.

Xem Thêm : Mỹ và Nhật hợp tác sản xuất tiến trình chip cao cấp hơn 2 nm

Đại diện VNCERT / CC phân tích, nội dung các tin nhắn hầu hết giống nhau. Những lời mời với mức lương cao từ 10 triệu đến 50 triệu đồng. Sau khoảng cách, nhu cầu tìm việc làm của người dân ngày một tăng cao với mục đích nâng cao thu nhập. Nắm bắt được điều này, nhiều cá nhân, đơn vị đã lợi dụng nền tảng thương mại điện tử Amazon giả mạo để đưa ra những lời mời làm việc hấp dẫn.

Do đó, Trung tâm VNCERT / CC khuyến cáo mọi người nên cẩn thận với tất cả các nội dung, tin tuyển dụng yêu cầu để lại thông tin cá nhân, nộp phí, nộp tiền thưởng,… mà không thông qua tài khoản khác. Tài khoản và kênh chính thức của Amazon.

Ngay trước cảnh báo về hiện tượng giả mạo sàn thương mại điện tử Amazon để gửi tin tuyển dụng lừa đảo người dùng, giữa tháng 4 và đầu tháng 5, Trung tâm VNCERT / CC cũng đưa ra cảnh báo tương tự đối với các doanh nghiệp khác. vụ mạo danh trang thương mại điện tử Tiki và Công ty TikTok để gửi tin nhắn tuyển dụng nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Xem Thêm : Mua được Twitter rồi, giờ Elon Musk tính làm gì?

Để phòng ngừa, ngăn chặn các thủ đoạn lừa đảo, Trung tâm VNCERT / CC khuyến cáo người dân thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất về các hình thức lừa đảo, mạo danh trên Cổng thông tin chống thư rác, thư rác và cuộc gọi rác tại chongthurac.vn.

Khi nhận được các thông tin quảng cáo, mời làm việc với mức thu nhập hấp dẫn, mọi người nên tìm hiểu kỹ thông tin của các doanh nghiệp. Đặc biệt, tuyệt đối không cung cấp hình ảnh thông tin cá nhân như: Căn cước công dân, Chứng minh thư nhân dân, thông tin tài khoản ngân hàng…; Không truy cập các liên kết, tải ứng dụng lạ khi chưa rõ thông tin.

Trong trường hợp người dân nhận được tin nhắn, cuộc gọi rác, email có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần báo ngay cho Cục An toàn thông tin, trực tiếp là Trung tâm VNCERT / CC qua tin nhắn số 5656 hoặc qua website. chongthurac.vn để Cục An toàn thông tin kịp thời phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý.

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,756FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles