spot_img

Thiết kế đơn điệu, chỉ như cửa hàng bán thiết bị đeo, chẳng hề ‘siêu thực’

Meta – công ty mẹ của Facebook, Instagram, WhatsApp và Oculus, trước đây gọi là Facebook – đã tuyên bố với thế giới rằng họ tin rằng thực tế ảo và thực tế tăng cường sẽ là tương lai của trải nghiệm con người.

Hãng công nghệ này hiện có 3 dòng sản phẩm hỗ trợ các công nghệ này là Meta Quest, Meta Portal và gần đây nhất là kính mắt Ray-Ban Stories giúp khách hàng khám phá những gì được viết trên trang chủ của công ty. “sự phát triển tiếp theo của kết nối kỹ thuật số”.

Bạn Đang Xem: Thiết kế đơn điệu, chỉ như cửa hàng bán thiết bị đeo, chẳng hề ‘siêu thực’

Giờ đây, Meta đã khai trương cửa hàng bán lẻ đầu tiên tại Burlingame, California, cách trụ sở chính của công ty ở Menlo Park khoảng 13 km. Cửa hàng chính thức mở cửa cho công chúng vào ngày 9 tháng 5, và chúng ta hãy xem bên trong có gì nhé.

Bên trong Meta Store đầu tiên: Thiết kế đơn điệu, giống như một cửa hàng đồ mặc, không hề 'kỳ quái' - Ảnh 1.

Do nằm ở vùng ngoại ô, bạn chỉ mất khoảng 24 phút để đến địa điểm bán lẻ này bằng ô tô từ trung tâm thành phố San Francisco. Và nó nằm trong một khu công nghiệp lớn, vì vậy khi bạn đến đó, việc xác định vị trí cửa hàng có thể hơi phức tạp.

Bên trong Meta Store đầu tiên: Thiết kế đơn điệu, giống như một cửa hàng đồ mặc, không 'siêu thực' - Ảnh 2.

Từ bên ngoài, bạn sẽ thấy một bảng hiệu bao gồm logo vô cực màu xanh lam của Meta, đơn giản phía trên từ “Store”.

Bên trong Meta Store đầu tiên: Thiết kế đơn điệu, giống như một cửa hàng bán thiết bị đeo được, không hề 'kỳ quái' - Ảnh 3.

Qua cửa kính màu, bạn sẽ bước vào một không gian bán lẻ tương đối nhỏ và được chào đón bởi một “đại dương” các thiết bị công nghệ có thể đeo được.

Bên trong Meta Store đầu tiên: Thiết kế đơn điệu, giống như một cửa hàng đồ mặc, không hề 'kỳ quái' - Ảnh 4.

Các sản phẩm dòng Portal của công ty – thiết bị gọi video hỗ trợ Meta – được trưng bày thành hàng.

Bên trong Meta Store đầu tiên: Thiết kế đơn điệu, giống như một cửa hàng đồ mặc, không hề 'kỳ quái' - Ảnh 5.

Rất nhanh, bạn sẽ nhận ra nơi thú vị nhất chính là nơi dành riêng cho loạt kính thông minh của Meta.

Bên trong Meta Store đầu tiên: Thiết kế đơn điệu, giống như một cửa hàng đồ mặc, không hề 'kỳ quái' - Ảnh 6.

Nhân viên ở đây, người đeo thẻ “chuyên gia”, sẽ giao cho bạn một chiếc khay hình thuôn dài đựng kính thông minh Ray-Ban Stories.

Bên trong Meta Store đầu tiên: Thiết kế đơn điệu, giống như một cửa hàng đồ mặc, không hề 'kỳ quái' - Ảnh 7.

Trong số tất cả các sản phẩm hiện có tại cửa hàng, đây có thể nói là sản phẩm mà nhiều người sẽ cân nhắc mua nhất. Chúng cho phép bạn chụp ảnh và quay video mà không cần mở điện thoại thông minh, đồng thời có thể phát nhạc và thực hiện cuộc gọi thông qua một bộ micrô và loa được tích hợp trong khung.

Bên trong Meta Store đầu tiên: Thiết kế đơn điệu, giống như một cửa hàng đồ mặc, không hề 'kỳ quái' - Ảnh 8.

Ở phía sau cửa hàng, có một kệ treo tường chứa các phụ kiện như đế sạc và tai nghe để ghép nối với các sản phẩm Meta khác.

Bên trong Meta Store đầu tiên: Thiết kế đơn điệu, giống như một cửa hàng bán thiết bị đeo được, không hề 'siêu thực' - Ảnh 9.

Ngoài ra, ở phía sau cửa hàng là một màn hình lớn xung quanh có thể hiểu được hình ảnh của các trò chơi VR đang được khách hàng chơi thông qua tai nghe Oculus.

Bên trong Meta Store đầu tiên: Thiết kế đơn điệu, giống như một cửa hàng đồ mặc, không hề 'kỳ quái' - Ảnh 10.

Ở trung tâm cửa hàng còn có một phòng cách âm nhỏ với một chiếc ghế đơn, nơi khách hàng có thể ngồi xuống và thử nghiệm với các thiết bị tương tác.

Bên trong Meta Store đầu tiên: Thiết kế đơn điệu, giống như một cửa hàng đồ mặc, không hề 'kỳ quái' - Ảnh 11.

Tuy nhiên, căn phòng này có cảm giác hơi giống một sở thú. Bởi vì toàn bộ phía bên trái của căn phòng được làm bằng kính dày, trong suốt nhìn ra không gian bán lẻ chính, cho phép những người qua đường có thể nhìn thấy bạn đang trải nghiệm công nghệ AR như thế nào.

Xem Thêm : Sau thẻ micro SD thì tôi lại mua ổ cứng di động SSD 1TB “hàng rởm” với giá 330k

Có vẻ như Meta đã cố gắng để các cửa hàng của mình có thể mang lại không khí và phần nào trải nghiệm giống như các địa điểm Apple Store, nhưng rõ ràng chất lượng và mức độ phù hợp của sản phẩm đối với người tiêu dùng là không thể sánh bằng. xứng đáng.

Không gian và cách bài trí của cửa hàng trực tuyến có cảm giác khá chật chội và ngột ngạt, và nếu bạn lấy tất cả các sản phẩm ra khỏi kệ, nó không khác gì một cửa hàng nội thất IKEA thực dụng.

Tham khảo BI

https://genk.vn/ben-trong-meta-store-dau-tien-thiet-ke-don-dieu-chi-nhu-cua-hang-ban-thiet-bi-deo-chang-he-sieu- thuc-20220510145758211.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,683FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles