spot_img

Tìm kiếm các lỗ hổng ngăn thế giới sụp đổ, hacker tuổi teen trở thành triệu phú

Năm 19 tuổi, Corben Leo có quyền truy cập vào hệ thống cáp thông tin liên lạc dưới biển TAT-14, được sử dụng để truyền dữ liệu từ Mỹ đến Anh, Pháp, Hà Lan, Đức và Đan Mạch và hoạt động từ năm 2020.

Trong một cuộc phỏng vấn với Daily Telegraph, Leo nói: “Tôi đã xem qua máy chủ web này. Và dòng tiêu đề của nó rất thú vị. Vì vậy, tôi muốn xem liệu mình có thể hack nó hay không.. “

Bạn Đang Xem: Tìm kiếm các lỗ hổng ngăn thế giới sụp đổ, hacker tuổi teen trở thành triệu phú

Tôi có thể thêm quyền quản trị vào tất cả các tài khoản của họ. Tôi có thể quản lý chúng, tôi có thể truy cập tài liệu nội bộ về cáp này. Mọi thứ liên quan đến hoạt động bên trong của cáp, cấu trúc vật lý của cáp, thời gian bảo trì định kỳ. “

Tìm kiếm lỗ hổng để ngăn thế giới sụp đổ, hacker tuổi teen trở thành triệu phú - Ảnh 1.

Với thông tin mà anh ta có, Corben có thể gây ra sự sụp đổ của thị trường chứng khoán, châm ngòi cho các cáo buộc gián điệp quốc tế hoặc phá vỡ các chính phủ, Daily Telegraph cho biết.

Xem Thêm : Trạm sạc xe điện siêu tốc của VinFast xuất hiện tại Việt Nam, công suất ngang ngửa Supercharger của Tesla

Nhưng thay vào đó, anh ấy chọn báo cáo những phát hiện của mình cho công ty, kèm theo lời giải thích: “Tôi không muốn làm gì nhiều vì đó là cáp ngầm. Tôi sợ bị CIA đưa vào danh sách đen. “

Hiện Corben có công ty an ninh mạng của riêng mình và đang làm việc với Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ. Nhà khoa học máy tính 22 tuổi cho biết nghiên cứu của anh – bao gồm cả việc xâm nhập vào hệ thống máy tính của công ty và tìm ra lỗ hổng bảo mật – “đang mang lại cho tôi số tiền lớn đến mức nực cười“và khẳng định anh ấy đã kiếm được”gần 1 triệu USD“kể từ khi thành lập doanh nghiệp của riêng mình.

Corben không phải là người duy nhất kiếm tiền từ việc nghiên cứu các lỗ hổng trong các cơ quan, tổ chức. Anh ấy là thành viên của cộng đồng toàn cầu gồm các nhà nghiên cứu bảo mật, những người chuyên tìm kiếm phần thưởng cho các lỗ hổng – những tin tặc mũ trắng được trả tiền để phát hiện ra các lỗ hổng và báo cáo chúng cho các công ty và tổ chức.

Từ đó, các công ty có thể sửa lỗi, ngăn chặn kịp thời những tên tội phạm thực sự trước khi chúng có thể xâm nhập vào hệ thống của mình.

Xem Thêm : Chuỗi cung ứng toàn cầu lại chao đảo

Vào tháng 1 năm nay, một hacker 19 tuổi tuyên bố đã hack 25 chiếc xe Tesla ở 10 quốc gia khác nhau – chỉ thông qua Internet.

Tìm kiếm lỗ hổng để ngăn thế giới sụp đổ, hacker tuổi teen trở thành triệu phú - Ảnh 2.

David Colombo, một thần đồng về an ninh mạng người Đức, cho biết anh có thể mở khóa cửa ô tô và thậm chí khởi động những chiếc xe Tesla này từ xa. Anh ta thậm chí có thể xác định chính xác vị trí của chiếc xe, mở cửa ra vào và cửa sổ, phát nhạc qua loa ngoài hoặc nháy đèn xe. Nhưng anh ta tuyên bố anh ta không thể can thiệp vào việc lái xe của ai đó, loại trừ khả năng ám sát chủ sở hữu Tesla trong tương lai.

Tuy nhiên, cũng giống như Corben, Colombo không tiết lộ chi tiết cách thức “điều khiển từ xa” những chiếc xe này. Ngược lại, anh rất muốn liên hệ với chủ xe để thông báo về tình trạng của họ nhưng hầu như không có cách nào để thực hiện điều này.

Colombo cho biết các lỗ hổng không phải do lỗi của Tesla mà do chủ sở hữu của những chiếc xe đó. Tesla hiện đang điều tra lỗ hổng bảo mật này và bắt đầu cấp chứng chỉ bảo mật mới cho những chiếc xe của họ để ngăn chặn tin tặc lặp lại những gì Colombo đã làm.

Tham khảo Daily Star


https://genk.vn/tim-kiem-cac-lo-hong-ngan-the-gioi-sup-do-hacker-tuoi-teen-tro-thanh-trieu-phu-20220509120727075.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,756FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles