spot_img

Tình trạng thiếu hụt chip sẽ kéo dài ​​đến năm 2024

Sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu đang tiếp tục “bóp chết” ngành công nghiệp điện tử. Trong khi các nỗ lực đang được thực hiện để cố gắng cải thiện tình hình, Giám đốc điều hành của Intel không cho rằng nguồn cung là đủ. sẽ sớm giảm.

Trả lời phỏng vấn CNBC, ông Gelsinger cho biết tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn sẽ kéo dài đến năm 2024, ảnh hưởng đến khả năng mở rộng sản xuất và đáp ứng nhu cầu.

Bạn Đang Xem: Tình trạng thiếu hụt chip sẽ kéo dài ​​đến năm 2024

Xem Thêm : VNPT trở thành nhà tài trợ kim cương cho SEA Games 31

Giám đốc điều hành Intel cho biết: “Chúng tôi dự đoán tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn tổng thể sẽ chuyển sang năm 2024, lâu hơn so với ước tính trước đây của chúng tôi là năm 2023. Tình trạng thiếu chip đã gây ra nhiều thiệt hại cho nó”. sản xuất thiết bị và một số nhà máy sẽ gặp nhiều thách thức hơn. “

CEO Intel: Tình trạng thiếu chip sẽ kéo dài đến năm 2024 - Ảnh 1.

Dự đoán của CEO Gelsinger được đưa ra sau khi Intel tiết lộ doanh thu quý gần đây nhất là 18,35 tỷ USD. Tuy nhiên, cổ phiếu Intel đã giảm giao dịch do dự báo thấp hơn dự kiến.

Xem Thêm : 8 nghiên cứu đã thay đổi thế giới mà bạn chưa từng nghe tới

Giống như các nhà sản xuất chip khác, Intel đang nỗ lực giải quyết vấn đề này, bao gồm cả việc đầu tư mạnh vào các cơ sở ở Mỹ và châu Âu. Dự đoán năm 2024 của Gelsinger là bi quan, nhưng các công ty khác cũng cho rằng tình trạng thiếu hụt sẽ kéo dài trong một thời gian khá dài.

Vào tháng 11 năm ngoái, Foxconn, công ty lắp ráp linh kiện cho Apple, cảnh báo rằng tình trạng thiếu hụt có thể kéo dài đến nửa cuối năm 2022. Trong khi đó vào tháng 1, Nhà Trắng kết luận rằng tình trạng thiếu hụt có thể kéo dài ít nhất đến nửa cuối năm 2022.

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles