spot_img

Tốc độ tối đa 260km/h, phạm vi bay 200 km

Công ty TCab Tech có trụ sở tại Thượng Hải gần đây đã chính thức trở thành một trong những ứng cử viên eVTOL (thiết bị cất và hạ cánh thẳng đứng bằng điện) hàng đầu của Trung Quốc, sau khi tuyên bố đã thành công. nhiều chuyến bay thử nghiệm nguyên mẫu taxi bay E20 của nó. Nguyên mẫu được chế tạo đến 50% thành phẩm, có thể cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, cũng như chuyển sang chế độ bay chuyển tiếp.

Trung Quốc thử nghiệm thành công nguyên mẫu taxi bay: Tốc độ tối đa 260km / h, tầm bay 200km - Ảnh 1.

E20 là một sản phẩm có thiết kế khá thú vị, với 5 chỗ ngồi cho phi công và 4 hành khách. Cánh chính của nó được thiết kế mô phỏng cánh của chim mòng biển, với 6 cánh quạt trong đó 4 cánh có thể điều chỉnh theo nhiều hướng để tạo lực nâng (hạ) hoặc lực đẩy để di chuyển về phía trước.

Bạn Đang Xem: Tốc độ tối đa 260km/h, phạm vi bay 200 km

Xem Thêm : Thiết kế đơn điệu, chỉ như cửa hàng bán thiết bị đeo, chẳng hề ‘siêu thực’

Video thử nghiệm không cung cấp cho chúng ta cận cảnh cơ chế nghiêng hấp dẫn của E20, nhưng nó mang lại cảm giác tốt về khả năng tăng tốc khi động cơ bắt đầu nghiêng.

Nguyên mẫu taxi bay E20 của Trung Quốc

Với thiết kế hệ thống cánh quạt đơn giản nhưng tiện dụng, E20 sở hữu tốc độ tối đa lên tới 260 km / h, tuy nhiên nhà sản xuất TCab chỉ hứa hẹn quãng đường hoạt động là 200 km. Những con số này thấp hơn tốc độ tối đa 330km / h và tầm hoạt động 241km của nguyên mẫu Joby S4 của một công ty Joby Aviation của Mỹ.

Xem Thêm : Sóng đóng băng, vỡ tan như kính trên hồ nước ngọt lớn nhất thế giới

Tuy nhiên, những con số này chỉ mang tính lý thuyết và sẽ thay đổi tùy theo tình hình hoạt động thực tế. Nhà sản xuất TCab cũng cho biết họ đã chế tạo ít nhất một nguyên mẫu kích thước đầy đủ, cũng như các nguyên mẫu nhỏ hơn để thử nghiệm. Vào tháng 5 năm 2021, một nguyên mẫu có kích thước 25% đã hoàn thành nhiều thử nghiệm về thay đổi chuyến bay. Sau đó vào tháng 12 năm 2021, công ty đã sản xuất thêm 50% nguyên mẫu với sải cánh dài 6 mét để tiếp tục các cuộc thử nghiệm.

Trung Quốc thử nghiệm thành công nguyên mẫu taxi bay: Tốc độ tối đa 260km / h, tầm bay 200km - Ảnh 3.

Và hiện tại, sau khi thực hiện thành công hàng chục chuyến bay thử nghiệm với nguyên mẫu đạt kích thước 50%, nhà sản xuất rất tự tin vào tương lai của sản phẩm khi tung ra thị trường. Đặc biệt, nguyên mẫu mới đã chứng tỏ khả năng chuyển đổi hoàn hảo từ trạng thái thẳng đứng sang bay về phía trước và sau đó là hạ cánh thẳng đứng. Nguyên mẫu này cũng đã thêm các tùy chọn để tinh chỉnh các góc của cánh quạt.

Có thể nói, nhưng những thành tựu gần đây của TCab, đặc biệt là trong thiết kế động cơ đẩy vector, đã đưa công ty vào danh sách những nhà phát triển eVTOL tiên tiến nhất của Trung Quốc. Và chắc chắn, nó hứa hẹn sẽ là một cái tên đáng chú ý trên thị trường eVTOL đang nóng lên toàn cầu.

Tham khảo Tập bản đồ mới

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,683FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles