spot_img

Trả 55 triệu USD để lên vũ trụ, phi hành gia tỷ phú không ngờ vẫn chưa thoát kiếp làm việc cật lực

Nếu bạn là một tỷ phú USD giàu có, có đủ tiền trả 55 triệu USD (khoảng 1.272 tỷ VND) để lên vũ trụ, chắc hẳn bạn sẽ không quen, thậm chí còn băn khoăn rằng mình vẫn phải làm việc khi lên vũ trụ. khoảng trống. chứ không phải chỉ xem cảnh “chơi và chơi”.

Tuy nhiên, theo thông tin được chia sẻ gần đây, phi hành đoàn tư nhân đầu tiên lên ISS đã phàn nàn rằng họ phải làm việc quá nhiều trên Trạm vũ trụ quốc tế.

Bạn Đang Xem: Trả 55 triệu USD để lên vũ trụ, phi hành gia tỷ phú không ngờ vẫn chưa thoát kiếp làm việc cật lực

Trả 55 triệu USD để lên vũ trụ, phi hành gia tỷ phú vẫn chưa thoát kiếp lao động khổ sai - Ảnh 1.

Chỉ huy phi hành đoàn của Axiom làm việc trên ISS.

Cụ thể, trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu (13/5), 4 phi hành gia của sứ mệnh Ax-1 của công ty hàng không vũ trụ Axiom Space thừa nhận họ đã “nhồi nhét” quá nhiều công việc vào đó. lịch trình, dẫn đến áp lực cho cả 4 người và phi hành đoàn đang hoạt động trên ISS.

Về bản chất, có vẻ như sự xuất hiện của các phi hành gia từ Axiom đã có tác động lớn đến bất ngờ đối với khối lượng công việc hàng ngày của các phi hành đoàn chuyên nghiệp trên ISS.”- Susan Helms, cựu phi hành gia NASA và là thành viên của Ban Cố vấn An toàn Hàng không Vũ trụ cho biết.

Xem Thêm : Tưởng mọi sự đã an bài, Elon Musk bất ngờ hoãn thương vụ thâu tóm Twitter

Phi hành đoàn hạ cánh xuống ISS vào ngày 9 tháng 4, mang theo một lượng lớn thiết bị thí nghiệm như vật nuôi, tế bào người và ống kính quang học chính xác cao. Tuy nhiên, vì đây là lần đầu tiên trong không gian, không phải là phi hành gia cũng không phải là nhà nghiên cứu chuyên nghiệp, nên các thí nghiệm được lên kế hoạch kéo dài hơn dự kiến.

Theo Larry Connor, một nhà đầu tư và doanh nhân đã tham gia chuyến bay của Axiom, một thử nghiệm đáng lẽ chỉ mất hai tiếng rưỡi trong khóa huấn luyện trước chuyến bay nhưng lại kéo dài gấp đôi.

Trả 55 triệu USD để lên vũ trụ, phi hành gia tỷ phú vẫn chưa thoát khỏi kiếp làm việc vất vả - Ảnh 2.

Các phi hành gia từ sứ mệnh Axiom và phi hành đoàn ISS chụp ảnh cùng nhau.

Michael López-Alegría, cựu phi hành gia NASA và chỉ huy chiến dịch cũng chia sẻ rằng thời gian biểu của họ rất chặt chẽ, đặc biệt là những ngày đầu tiên.

Đáng lẽ, nhiệm vụ bay chỉ kéo dài 8 ngày, nhưng cuối cùng nó đã bị hoãn tới 15 ngày do điều kiện thời tiết không thuận lợi gây ra sự chậm trễ. Tuy nhiên, những gương mặt “mới” của ISS không phàn nàn về độ dài của thời gian vì họ có nhiều cơ hội nhìn thấy Trái đất hơn từ quỹ đạo thấp.

Xem Thêm : Thành phần DNA và RNA đã xuất hiện đầy đủ trên thiên thạch, các nhà khoa học Nhật khẳng định sự sống tới từ ngoài Trái Đất

Thật vui khi có thêm thời gian. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã quá tập trung vào nghiên cứu và giao tiếp trong 8 đến 10 ngày đầu tiên trên quỹ đạo, vì vậy chúng tôi cần thêm thời gian để hoàn thiện trải nghiệm bằng cách nhìn ra cửa sổ, liên lạc với gia đình và bạn bè hoặc tận hưởng cảm giác”- López-Alegría chia sẻ.

Trả 55 triệu USD để lên vũ trụ, phi hành gia tỷ phú vẫn chưa thoát kiếp lao động khổ sai - Ảnh 3.

Cửa sổ với tầm nhìn hàng triệu đô la của ISS.

Tuy nhiên, lịch trình kéo dài đó đã khiến trạm ISS trở nên đông đúc hơn bình thường, với sự hiện diện của 11 phi hành gia. Một số mô-đun khoa học chỉ cho phép không quá 4 phi hành gia tiến hành các thí nghiệm cùng một lúc. Điều này làm gián đoạn lịch trình bình thường của phi hành đoàn thường trực trên ISS.

Axiom đang chuẩn bị cho chuyến bay thứ hai lên ISS, khi 3 ghế đã được bán và thực hiện với SpaceX’s Crew Dragon. Theo Gizmodo, 1 phi hành gia từ UAE sẽ tham gia.

Michael Suffredini, giám đốc hàng không của Axiom, cho rằng những vấn đề này là bài học cho công ty cùng với NASA và SpaceX. “Theo thời gian, chúng tôi sẽ giảm bớt khối lượng công việc cho các phi hành gia”- anh nói.

https://cafebiz.vn/tra-55-trieu-usd-de-len-vu-tru-phi-hanh-gia-ty-phu-khong-ngo-van-chua-thoat-kiep-lam-viec- cat-luc-20220519083846939.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,756FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles