spot_img

Trạm sạc xe điện siêu tốc của VinFast xuất hiện tại Việt Nam, công suất ngang ngửa Supercharger của Tesla

Thời gian gần đây, một số người dùng ghi nhận sự xuất hiện của các trạm sạc xe điện mới được VinFast triển khai tại một số địa điểm công cộng. Khác với các trạm sạc trước đây, trạm sạc mới của VinFast có tông màu xanh dương đậm (thay vì xanh lục). Ngoài ra, trạm thu phí này cũng sẽ hỗ trợ sạc cùng lúc cho hai phương tiện.

VinFast triển khai trạm sạc xe điện siêu nhanh tại Việt Nam, công suất ngang ngửa Tesla - Ảnh 1.
VinFast triển khai trạm sạc xe điện siêu tốc tại Việt Nam, công suất ngang ngửa Tesla - Ảnh 2.

Trạm sạc xe điện mới của VinFast (ảnh: Giải thưởng Thế giới / Hiệp hội Vinfast VF e34 Việt Nam)

Trạm sạc xe điện siêu tốc của VinFast đã xuất hiện tại Việt Nam, công suất ngang ngửa với Supercharger của Tesla - Ảnh 3.

Trạm sạc VinFast được triển khai tại Vinhomes Smart City (Tây Mỗ, Hà Nội) (ảnh: Lương Xuân Thủy / Hội Vinfast VF e34 Việt Nam)

Đáng chú ý, được biết, trạm sạc này của VinFast sẽ có công suất 150kW lớn nhất từ ​​trước đến nay. Công suất 150kW của trạm sạc VinFast ngang ngửa với trạm sạc Supercharger thế hệ thứ 2 của Tesla. Hiện tại, Tesla đã triển khai trạm sạc Supercharger thế hệ thứ 3 với công suất 250kW, tuy nhiên không phải mẫu xe nào cũng tương thích.

Bạn Đang Xem: Trạm sạc xe điện siêu tốc của VinFast xuất hiện tại Việt Nam, công suất ngang ngửa Supercharger của Tesla

Xem Thêm : Hè này du lịch ở đâu cũng nên cầm theo 10 đồ chơi, phụ kiện này, muốn chèo SUP hay cắm trại đều vui

Đáng tiếc, mẫu ô tô điện VinFast duy nhất đang lăn bánh tại Việt Nam là VF e34 sẽ không thể phát huy hết chức năng của trạm sạc này. Mẫu ô tô điện đầu tiên của VinFast hỗ trợ công suất tối đa 60kW, theo hãng có thể đi thêm quãng đường 180km sau 18 phút. Tuy nhiên, về lý thuyết, các chủ xe VF e34 vẫn có thể sạc bình thường với trạm sạc này vì chúng đều dựa trên tiêu chuẩn CCS2, tất nhiên là có dung lượng thấp hơn.

Hai mẫu SUV mà VinFast sắp chính thức mở bán là VF8 và VF9 sẽ có dung lượng pin lớn hơn nên cũng hỗ trợ khả năng sạc cao hơn. Trạm sạc nhanh mới do VinFast xây dựng được cho là để phục vụ các mẫu xe này.

Xem Thêm : Khóa cửa thông minh ngoài vân tay, mật mã còn tích hợp cả camera an ninh, giá từ 4 triệu

Hiện chưa rõ trạm sạc xe điện của VinFast có hỗ trợ các mẫu xe từ các nhà sản xuất khác hay không. Trước đó, Thaco đã công bố kế hoạch đưa mẫu xe điện KIA EV6 về Việt Nam trong năm nay. Thương hiệu xe sang Mercedes-Benz cũng vừa “nhá hàng” mẫu xe điện EQS tại thị trường Việt Nam. Nhưng liệu những chiếc xe điện này có được sử dụng chung hạ tầng sạc của VinFast hay không vẫn là một câu hỏi chưa có lời giải.

Trước đó, đại diện của VinFast cũng bóng gió về khả năng dùng chung trạm sạc của mình với các thương hiệu khác, nhưng không đảm bảo an toàn thực tế.

“Trạm sạc của VinFast hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế và châu Âu, về lý thuyết có thể sạc các loại xe tương thích. Trong giai đoạn đầu, chúng tôi mới thử nghiệm độ an toàn của xe VinFast nên mới tạm thời cung cấp xe VinFast. Trong thời gian tới, khi các dòng xe khác vào thị trường, mong nhiều đơn vị đầu tư trạm sạc và có thể dùng chung ”.Bà Phan Thị Thùy Dương, Giám đốc Trung tâm Phát triển Trạm Ắc quy VinFast phát biểu tại hội thảo “Hạ tầng cho xe điện tại Việt Nam” diễn ra vào tháng 9/2021.


https://genk.vn/tram-sac-xe-dien-sieu-toc-cua-vinfast-xuat-hien-tai-viet-nam-cong-suat-ngang-ngua-supercharger-cua-tesla-20220419105210821. chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles