spot_img

Trên 80% người lao động Việt dùng Internet băng rộng tại nhà trên 4 giờ mỗi ngày

Báo cáo Chỉ số Băng thông rộng mới nhất của Cisco cho thấy người lao động Việt Nam rất coi trọng việc truy cập Internet, do mô hình làm việc kết hợp ngày càng trở nên phổ biến.

Nghiên cứu của Cisco tại 30 thị trường, trong đó có Việt Nam, cho thấy có tới 81% người lao động cho biết các dịch vụ băng thông rộng cần cải thiện để hỗ trợ các phương thức làm việc kết hợp. 83% người dùng không chỉ yêu cầu Internet tốc độ cao mà còn yêu cầu mức độ tin cậy và chất lượng tốt hơn.

Bạn Đang Xem: Trên 80% người lao động Việt dùng Internet băng rộng tại nhà trên 4 giờ mỗi ngày

Các số liệu tại thị trường Việt Nam cho thấy sự phụ thuộc vào khả năng truy cập Internet hiệu suất cao. Theo đó, có tới 88% lao động Việt Nam thường xuyên sử dụng băng thông rộng tại nhà hơn 4 giờ mỗi ngày. Trong khi đó, 80% hộ gia đình Việt Nam có từ 3 người trở lên sử dụng Internet cùng lúc.

Hơn 80% người lao động Việt Nam sử dụng Internet băng thông rộng tại nhà hơn 4 giờ mỗi ngày - Ảnh 1.

Internet băng thông rộng ngày càng có vai trò to lớn trong công việc và cuộc sống. (Ảnh minh họa: Internet)

Để giải quyết nhu cầu kết nối băng thông rộng, 67% nhân viên Việt Nam đang có kế hoạch nâng cấp dịch vụ Internet trong 12 tháng tới.

Theo bà Lương Thị Lệ Thủy, Tổng Giám đốc Cisco Việt Nam, cộng tác tiếp tục là phương thức làm việc phổ biến tại Việt Nam. Truy cập Internet hiệu suất cao, an toàn và đáng tin cậy là rất quan trọng để nhân viên luôn làm việc hiệu quả và năng suất khi họ không ở văn phòng.

Xem Thêm : Băng ở Greenland giúp các nhà nghiên cứu tìm sự sống trên Europa, vệ tinh lạnh giá của Sao Thổ

“Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với các khách hàng là nhà cung cấp dịch vụ của mình để cung cấp cơ sở hạ tầng và dịch vụ Internet tốt nhất trên khắp Việt Nam, tạo điều kiện cho sự thành công của mô hình làm việc kết hợp bền vững. nơi mà nhân viên có thể cộng tác liền mạch và an toàn, dù họ ở đâu, ”bà Thủy nói.

Tầm quan trọng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Với khoảng 61% lực lượng lao động của Việt Nam dựa vào Internet gia đình để làm việc tại nhà hoặc điều hành công việc kinh doanh của riêng họ, việc truy cập Internet an toàn, đáng tin cậy trở nên quan trọng, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp yêu cầu truy cập Internet. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ – những doanh nghiệp không có cùng nguồn lực và cơ sở hạ tầng CNTT như các doanh nghiệp lớn hơn.

Một môi trường kinh doanh kỹ thuật số mới đã xuất hiện, nơi các doanh nhân, công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể phát triển mạnh, thúc đẩy sự đổi mới trong các ngành công nghiệp. Doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp tục đóng vai trò quan trọng tại Việt Nam, chiếm hơn 98% tổng số doanh nghiệp, 50% GDP và 70% việc làm. Do đó, kết nối băng thông rộng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của lĩnh vực kinh doanh cốt lõi này.

Để làm việc từ mọi nơi, nhân viên cần kết nối với mạng công ty và các ứng dụng từ bên ngoài văn phòng, truy cập dữ liệu cá nhân từ nhiều vị trí, trên nhiều thiết bị, qua mạng công cộng và riêng tư. . Người lao động ngày càng nhận thức được rằng an toàn và an ninh, cũng như tốc độ và độ tin cậy, là điều cần thiết cho sự thành công của công đoàn.

Xem Thêm : Vừa nhận khoản thưởng gần 90 tỷ đô, Tesla chuẩn bị ‘trao’ cho Elon Musk gói thù lao ‘khủng’ khác?

Số liệu cho thấy 73% người lao động Việt Nam làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để có kết nối băng thông rộng an toàn, điều này cho thấy bảo mật là chìa khóa. ưu tiên hàng đầu cho nhiều người tham gia khảo sát.

Cầu nối khoảng cách kỹ thuật số

Ngoài khu vực doanh nghiệp, việc nâng cao chất lượng truy cập Internet có tác động sâu rộng đến nền kinh tế và xã hội.

Theo Cisco, 87% người trả lời khảo sát tại Việt Nam tin rằng việc truy cập Internet nhanh và đáng tin cậy là yếu tố quan trọng đối với tăng trưởng kinh tế trong tương lai, và 82% tin rằng điều quan trọng là phải phát triển và duy trì nền giáo dục tốt cho người dân. Tương tự, 85% người Việt Nam được hỏi cho rằng mọi người cần có kết nối Internet an toàn, nhanh chóng và đáng tin cậy, bất kể vị trí nào.

Dữ liệu từ cuộc khảo sát Chỉ số băng thông rộng của Cisco nêu bật những lo ngại liên quan đến sự phân chia kỹ thuật số. Theo đó, có tới 75% người Việt Nam được hỏi cho rằng truy cập băng thông rộng đáng tin cậy và giá cả phải chăng sẽ trở thành vấn đề lớn đối với tất cả mọi người, bởi kết nối đóng vai trò thiết yếu trong cuộc sống. tiếp cận các cơ hội việc làm và giáo dục.

75% lực lượng lao động của Việt Nam cho biết họ không thể truy cập vào các dịch vụ quan trọng như đặt lịch hẹn khám bệnh trực tuyến, giáo dục trực tuyến, chăm sóc xã hội và các dịch vụ tiện ích trong thời gian ngừng hoạt động do bị khóa. Kết nối băng thông rộng không đáng tin cậy.

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles