spot_img

Trong khi Elon Musk mua Twitter và bận điều hành tới 5 công ty, Steve Jobs lại thành công với Apple nhờ bí quyết ‘Không làm gì cả’

Trong khi những người nổi tiếng như Elon Musk khiến cả thế giới ngưỡng mộ với cường độ làm việc cao thì một số người nổi tiếng lại gặt hái được thành công nhờ biết cách quản lý thời gian rảnh rỗi. Theo họ, việc tạo thói quen hàng ngày để giảm bớt sự lười biếng là rất tốt nhưng cũng nên dành chút thời gian cho bản thân.

Những người như Steve Jobs hay Albert Einstein đều hiểu rõ khoảng thời gian rảnh rỗi hay “Phi thời gian” này quan trọng như thế nào đối với thành công.

Bạn Đang Xem: Trong khi Elon Musk mua Twitter và bận điều hành tới 5 công ty, Steve Jobs lại thành công với Apple nhờ bí quyết ‘Không làm gì cả’

“Thời gian của bạn là có hạn, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác. Đừng bị mắc kẹt bởi những giáo điều, lối sống và phải lo lắng về những gì người khác nghĩ. Đừng để ý kiến ​​của người khác át đi tiếng nói của người khác tiếng nói bên trong của bạn. Và quan trọng nhất, hãy can đảm làm theo trái tim và trực giác của bạn, “nhà sáng lập Steve Jobs nói.

Trong khi Elon Musk mua lại Twitter và bận rộn điều hành 5 công ty thì Steven Jobs lại thành công với Apple nhờ bí quyết Không làm gì - Ảnh 1.

“Không làm gì cả”

Theo các nghiên cứu và dẫn chứng thực tế từ những người nổi tiếng như Steve Jobs và Albert Einstein, những người thành công là những người biết cách quản lý thời gian chứ không phải chỉ chăm chăm vào công việc. Họ thiết lập các thói quen hàng ngày và dành thời gian thư giãn, không làm gì cả.

Đây là thời điểm để những người nổi tiếng thư giãn tư duy, phát huy khả năng sáng tạo để đi đến những thành công mới. Đó có thể là nửa giờ đi bộ, 15 phút tắm thư giãn, 20 phút thiền hoặc một giờ tập yoga.

Diễn giả Steven Kotler, đồng thời là tác giả cuốn sách “The Art of the Impossible” cho rằng phi thời gian chỉ đơn giản là khi bạn ở một mình, tránh xa ồn ào. của cuộc sống để suy nghĩ cho chính họ.

Xem Thêm : Pin dự phòng mỏng đẹp như iPad, sạc nhanh 65W cùng lúc 2 Macbook, mua sớm giá giảm 37% còn 1.6 triệu

Đối với bản thân Kotler, “Non Time” là từ khoảng 4 giờ sáng khi ông bắt đầu viết cho đến 7:30 sáng khi cả thế giới thức dậy để đi làm.

“Áp lực công việc trong ngày không có vào lúc này nên bạn sẽ có được sự kiên nhẫn xa xỉ. Nếu một câu nói mất 2 tiếng đồng hồ để hoàn thiện thì cũng chẳng khiến ai bận tâm”, anh nói. Kotler nói.

Theo diễn giả Kotler, áp lực công việc sẽ buộc não phải tập trung vào nhiều chi tiết, kích hoạt bán cầu não trái và khiến mọi người không có thời gian để hình dung toàn cảnh. Tệ hơn nữa, cuối cùng chúng ta bị áp lực và căng thẳng, tạo ra sự không vui và mất tập trung.

Diễn giả Kotler nói: “Hạn chế về thời gian là một điểm yếu chết người cho sự sáng tạo.

Steve Jobs lái ô tô không biển

Nhà khoa học Albert Einstein có lẽ đã hiểu khá rõ về việc sử dụng “Phi thời gian” để kích thích trí não cũng như sự sáng tạo trong công việc. Nhiều ý tưởng khoa học xuất sắc của ông đã đến với ông trong khi ông đang thong dong chèo thuyền và “không làm gì cả”. Điều duy nhất Einstein làm lúc đó là tận hưởng khoảng thời gian rảnh rỗi cho bản thân, tránh xa những áp lực trong cuộc sống.

Trong khi Elon Musk mua lại Twitter và bận rộn điều hành 5 công ty thì Steven Jobs lại thành công với Apple nhờ bí quyết Không làm gì - Ảnh 2.

Tương tự, Steve Jobs cũng nổi tiếng là người quản lý thời gian hiệu quả. Giáo sư Adam Grant của Đại học Wharton cho biết hầu hết các ý tưởng đột phá của Steve đều đến vào những lúc anh ấy buông bỏ mọi thứ để dành thời gian cho riêng mình.

Xem Thêm : Elon Musk mất hơn 12 tỷ USD một ngày

Tất nhiên, việc sử dụng “Non Time” để không làm gì chỉ là một phần của những gì làm nên thành công của các thiên tài. Họ cũng phải nỗ lực rất nhiều để làm việc. Đặc biệt như Steve Jobs, ông biết cách quản lý thời gian hiệu quả để tạo ra những khoảng trống “Non Time” cho chính mình.

Có một giai thoại về việc Steve Jobs từng lái một chiếc ô tô vào cuối sự nghiệp của mình. Một số người nghĩ rằng anh ấy muốn nổi trội, những người khác nói rằng anh ấy không muốn bị theo dõi. Nhưng cựu chuyên gia bảo mật máy tính Jon Callas, người từng làm việc cho Apple hiểu rõ lý do.

Theo Callas, nhà sáng lập Apple đã phát hiện ra kẽ hở trong luật đăng ký xe của California. Điều đó có nghĩa là người sử dụng ô tô có thời hạn 6 tháng để lấy biển số mới, nghĩa là họ có thể lái xe mà không cần biển số trong 6 tháng.

Vì vậy Steve Jobs đã ký hợp đồng với hãng xe hơi Mercedes để đổi xe cho ông 6 tháng một lần, lý do là để tiết kiệm thời gian làm thủ tục và chờ đợi. Đổi lại, hãng xe được quảng cáo miễn phí.

Thực tế, Steve Jobs đã rất khôn khéo khi không lãng phí thời gian vào những việc vô bổ. Anh đặt ra cơ chế đổi xe để có thời gian làm việc khác thay vì mất thời gian đi xe mới và nhiều thủ tục giấy tờ hành chính khác.

Hệ thống đổi xe trong 6 tháng của Steve có thể được xếp vào loại “Tài sản thời gian” khi một hành động giúp anh tiết kiệm thời gian trong tương lai. Nó tương tự như việc viết một phương trình để nó tự lặp lại sẽ giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề trong tương lai, tạo thời gian rảnh cho những việc khác.

Vì vậy, nếu bạn muốn có thời gian để “không làm gì cả”, hãy cố gắng tạo ra nhiều tài sản thời gian hơn và sắp xếp công việc hợp lý. Đôi khi những ý tưởng tuyệt vời nhất đến khi bạn không hề suy nghĩ gì cả.


https://cafebiz.vn/trong-khi-elon-musk-mua-twitter-va-ban-dieu-hanh-toi-5-cong-ty-steve-jobs-lai-thanh-cong-voi-apple- nho-bi-quyet-khong-lam-gi-ca-20220502083043202.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles