spot_img

Trực thăng Sao Hỏa viếng thăm nơi an nghỉ của đồng nghiệp

Những hình ảnh đặc biệt này được chụp bởi máy bay trực thăng Ingenuity của NASA, máy bay đã kỷ niệm chuyến bay thứ 26 đến Hành tinh Đỏ và kỷ niệm một năm chuyến bay đầu tiên của nó vào ngày 19 tháng 4.

Những hình ảnh sau đó đã được chia sẻ trên toàn thế giới, với nhiều bình luận và cho rằng nó có “yếu tố khoa học viễn tưởng”.

Bạn Đang Xem: Trực thăng Sao Hỏa viếng thăm nơi an nghỉ của đồng nghiệp

Và đây là mọi thứ bạn cần biết về đống đổ nát và những gì Nasa phải nói.

Trực thăng NASA tìm thấy mảnh vỡ của cái gì?

Nóng:

Nasa Mars đã phát hiện ra đống đổ nát, là một phần của tàu thăm dò Perseverance.

Máy bay trực thăng sao Hỏa Ingenuity của Nasa đã phát hiện ra mảnh vỡ trong cuộc khảo sát trên không một phần của sao Hỏa. Các mảnh vỡ hình nón được cho là lớp vỏ sau bảo vệ tàu vũ trụ Perseverance của Nasa trong chuyến hạ cánh xuống sao Hỏa vào tháng 2 năm 2021.

Trên thực tế, đây là lần hạ cánh xuống sao Hỏa thành công nhất được ghi nhận trong lịch sử. Mt bảy tháng để đến hành tinh này, cuộc hành trình của nó đã được phát đi khắp thế giới.

Xem Thêm : Bộ sưu tập smartphone với camera độ phân giải cao 108MP để bạn tha hồ “săm soi” chi tiết

Hạ cánh trên Hành tinh Đỏ là một thách thức, với trọng lực cực lớn, nhiệt độ cao và sự thay đổi áp suất phải tính đến. Do đó, các công cụ giúp nó hạ cánh trên bề mặt sao Hỏa sẽ phải chịu những kết quả thảm khốc, thường là những thiệt hại không thể khắc phục được.

Nóng:

Tuy nhiên, thay vì hình ảnh liên quan đến người ngoài hành tinh, mảnh vỡ thực sự là phần còn lại của tàu đổ bộ được sử dụng khi máy bay Perseverance hạ cánh trên sao Hỏa.

Nhiều người đã nói về yếu tố “thế giới khác” của khám phá này, nhưng Ian Clark, người làm việc trên hệ thống nhảy dù của Perseverance, cho biết: “Chắc hẳn nhiều người đã liên tưởng đến yếu tố khoa học viễn tưởng trong đó. Tuy nhiên, trên thực tế, đây hoàn toàn là những thứ do con người tạo ra. “

Nóng:

Tương tự như kích thước của một chiếc ô tô, Ingenuity có một chiếc dù và lớp vỏ hình nón phía sau để bảo vệ nó trong quá trình lao vào không gian. Teddy Tzanetos, trưởng nhóm Ingenuity tại Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực của NASA ở Nam California, cho biết: “NASA đã mở rộng hoạt động bay của Ingenuity để thực hiện các chuyến bay tiên phong như thế này. Mỗi lần chúng tôi bay trên không, Ingenuity lại một lần nữa bao phủ mặt đất và đưa ra viễn cảnh mà không một sứ mệnh hành tinh nào trước đó có thể đạt được. “

Theo NASA, những hình ảnh này cung cấp một nguồn dữ liệu quan trọng. Tìm hiểu điều gì xảy ra với tàu đổ bộ có thể giúp đảm bảo hạ cánh an toàn hơn cho các tàu vũ trụ trong tương lai, chẳng hạn như tàu đổ bộ Mars Sample Return, là một phần của sứ mệnh. sứ mệnh trả lại các mẫu của Perseverance cho Trái đất để phân tích khoa học chi tiết.

Đã có bao nhiêu sứ mệnh đến sao Hỏa?

Trái đất đã thực hiện các sứ mệnh tới sao Hỏa từ những năm 1960, với chuyến bay thành công đầu tiên của NASA đến hành tinh này diễn ra vào năm 1965.

Kể từ đó, nhiều quốc gia đã gửi tàu vũ trụ vào không gian để thực hiện sứ mệnh lên sao Hỏa bao gồm Nga, Ấn Độ và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Xem Thêm : OnePlus ra mắt smartphone đầu tiên dùng chip Dimensity 1300, sạc nhanh 80W, giá 9.7 triệu

Tổng cộng, đã có 50 sứ mệnh trên sao Hỏa cho đến nay, với khoảng một nửa trong số này không thành công.

Các sứ mệnh tiếp theo được lên kế hoạch lên Sao Hỏa sẽ diễn ra vào những năm 2020 và 2030 – của NASA và Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) để thu thập các mẫu của Hành tinh Đỏ.

Nóng:

NASA muốn đưa các phi hành gia lên sao Hỏa vào những năm 2030. Đưa con người lên sao Hỏa cũng là một mục tiêu dài hạn của Trung Quốc và những người muốn sinh sống. trên sao Hỏa, có thể đến thăm một địa điểm mô phỏng trong sa mạc Gobi. Người tham vọng nhất là tỷ phú Elon Musk với mục tiêu đưa con người lên sao Hỏa trong vòng một thập kỷ này.

Liệu con người có bao giờ lên được sao Hỏa?

Mặc dù con người vẫn chưa đặt chân lên sao Hỏa nhưng vẫn có hy vọng rằng điều này sẽ trở thành hiện thực vào những năm 2030.

Ước tính khoảng cách từ Trái đất đến sao Hỏa nằm trong khoảng từ 56,3 triệu km đến 400,7 triệu km do quỹ đạo hình elip của các hành tinh nên chỉ có một khoảng thời gian ngắn lý tưởng để du hành vũ trụ. Điều này làm cho công việc hậu cần trở nên phức tạp hơn nhiều và việc di chuyển đến đó có thể mất tới 26 tháng. Tuy nhiên, 26 tháng chỉ là một ước tính với những điều kiện thuận lợi.

Lịch trình theo dõi được đề xuất được đặt vào năm 2033, nhưng vẫn chưa biết liệu công nghệ của chúng ta có trưởng thành vào thời điểm đó hay không.

NASA hiện đang tổ chức các sứ mệnh mô phỏng kéo dài một năm lên sao Hỏa. Sứ mệnh CHAPEA sẽ chứng kiến ​​các phi hành gia tiềm năng thử nghiệm sự sống trong mô phỏng sao Hỏa trong 12 tháng và tích cực tuyển dụng các ứng viên mới hàng năm.


https://genk.vn/truc-thang-sao-hoa-vieng-tham-noi-an-nghi-cua-dong-nghiep-20220501085034811.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,683FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles