spot_img

Trung Quốc dự định thử nghiệm hệ thống phòng thủ hành tinh, phóng “thiết bị va chạm” làm chệch hướng thiên thạch

Trung Quốc đặt mục tiêu làm thay đổi quỹ đạo của một tiểu hành tinh có khả năng va chạm với Trái đất. Dự án đang thực hiện sẽ thử nghiệm một máy va chạm động lực học đặc biệt và là một phần trong nỗ lực phát triển hệ thống phòng thủ hành tinh.

Hiện tại, nhóm sẽ tìm cách vượt qua các trở ngại kỹ thuật và phát triển các hệ thống để chống lại các mối đe dọa từ không gian gần Trái đất. Đó là khẳng định của ông Wu Yanhua, giám đốc Cục Vũ trụ Quốc gia Trung Quốc (CNSA), trước một phóng viên CCTV.

Bạn Đang Xem: Trung Quốc dự định thử nghiệm hệ thống phòng thủ hành tinh, phóng “thiết bị va chạm” làm chệch hướng thiên thạch

Xem Thêm : Hút bụi tốt chưa đủ, lau nhà rung mới hay

Đồng thời, CNSA sẽ phát triển hệ thống phát hiện sớm các tiểu hành tinh và viết phần mềm mô phỏng mô phỏng vị trí của Trái đất so với các vật thể có khả năng va chạm. CNSA cũng sẽ tạo một danh sách việc cần làm cơ bản trong trường hợp khẩn cấp.

Cuối cùng, dự án sẽ tiến hành quan sát các vật thể có khả năng gây nguy hiểm trên Trái đất, từ đó lên kế hoạch làm chệch hướng thiên đạo nếu cần thiết.

Xem Thêm : Chúng tôi mời các nhà sản xuất chip về mở nhà máy ở Việt Nam, ưu đãi miễn tiền thuê đất, thuê nhà xưởng 10-15 năm

Dự kiến, CNSA sẽ thực hiện sứ mệnh không gian này vào cuối kế hoạch 5 năm lần thứ 14 (2021-2025). Tức là, vào năm 2026, chúng ta sẽ có thể thấy CNSA tiến hành chuyển hướng thiên thể trong không gian bằng một máy va chạm động.

Tháng 10 năm ngoái, Trung Quốc đã tổ chức Hội nghị Phòng thủ Hành tinh đầu tiên với các bài giảng và báo cáo khoa học về các vấn đề liên quan. Hội nghị nêu ra nhiều vấn đề của tương lai, như theo dõi và tác động vật lý lên các thiên thạch, phát hiện các vật thể gần Trái đất, hay phát triển hệ thống cảnh báo sớm.

Trung Quốc dự định thử nghiệm hệ thống phòng thủ hành tinh, phóng

Hội nghị phòng thủ hành tinh đầu tiên.

Trung Quốc không phải là nước duy nhất lo lắng. Vào tháng 11 năm 2021, Hoa Kỳ đã tiến hành Thử nghiệm Định hướng lại Tiểu hành tinh Đôi (DART), cho một tàu vũ trụ va chạm với Dimorphos, một vệ tinh tự nhiên quay quanh tiểu hành tinh Didymos. Cơ quan Vũ trụ châu Âu sẽ sớm khởi động sứ mệnh Hera, gửi các tàu thăm dò đến Didymos và Dimorphos để thu thập dữ liệu về vụ va chạm DART.


https://genk.vn/trung-quoc-du-dinh-thu-nghiem-he-thong-phong-thu-hanh-tinh-phong-thiet-bi-va-cham-lam-chech-huong-thien- thach-20220425163919255.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles