spot_img

Trung Quốc ra lệnh toàn bộ các cơ quan, các tập đoàn nhà nước phải loại bỏ máy tính và phần mềm nước ngoài

Chính phủ Trung Quốc đã ra lệnh cho các văn phòng công cũng như các tập đoàn nhà nước thay thế tất cả các máy tính nhãn hiệu nước ngoài bằng các nhãn hiệu nội địa trong vòng hai năm tới. Đây là động thái mạnh mẽ nhất của Chính phủ Trung Quốc nhằm loại bỏ công nghệ nước ngoài khỏi các tổ chức nhạy cảm của Trung Quốc.

Nguồn tin của Bloomberg cho biết, sau kỳ nghỉ lễ vừa qua, các nhân viên chính phủ sử dụng máy tính nước ngoài sẽ được yêu cầu chuyển sang các thương hiệu nội địa chạy trên hệ điều hành do trong nước phát triển. Khi được thực hiện, kế hoạch này sẽ dẫn đến việc thay thế khoảng 50 triệu máy tính chỉ trong các cơ quan chính quyền trung ương.

Bạn Đang Xem: Trung Quốc ra lệnh toàn bộ các cơ quan, các tập đoàn nhà nước phải loại bỏ máy tính và phần mềm nước ngoài

Trung Quốc ra lệnh cho tất cả các cơ quan và tập đoàn nhà nước gỡ bỏ máy tính và phần mềm của nước ngoài - Ảnh 1.

Xem Thêm : Trung Quốc ra tay siết quy định livestreamer, cấm trẻ vị thành niên tặng tiền, xem sau 10 giờ tối

Quyết định này đưa chiến dịch thay thế nhập khẩu kéo dài hàng thập kỷ của Trung Quốc tiến thêm một bước nữa. Nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số của các nhà sản xuất máy tính và phần mềm tại Trung Quốc, bao gồm HP, Dell Technologies và thương hiệu máy tính lớn nhất Trung Quốc hiện nay là Lenovo.

Trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu, cổ phiếu Lenovo tăng 5%, trong khi nhà phát triển phần mềm Kingsoft cũng tăng 3,3%. Ngoài ra, hãng sản xuất máy chủ Trung Quốc Inspur Electronics Information Industry cũng tăng 6% trong khi đồng nghiệp Dawning Information tăng 4%.

Trung Quốc ra lệnh cho tất cả các cơ quan và tập đoàn nhà nước gỡ bỏ máy tính và phần mềm của nước ngoài - Ảnh 2.

Xem Thêm : Sóng hấp dẫn cho thấy hai hố đen hợp nhất, rồi bắn đi với vận tốc 2,5 triệu km/h

Nỗ lực thay thế các thương hiệu nước ngoài không chỉ phản ánh mối quan tâm của Trung Quốc về bảo mật thông tin mà còn là sự tự tin của nước này đối với phần cứng và phần mềm trong nước: Trung Quốc có Lenovo, Huawei và Inspur, các nhà sản xuất máy tính xách tay và máy chủ lớn nhất thế giới, bên cạnh các nhà phát triển phần mềm trong nước như Kingsoft và Standard Software đang cố gắng bắt kịp Microsoft và Adobe.

Mặc dù quá trình thay thế này đã được thực hiện trong nhiều thập kỷ, nhưng sự không phù hợp với phần mềm và phần cứng do Trung Quốc phát triển đã cản trở nỗ lực này. Điều này đã thay đổi trong những năm gần đây với sự gia tăng của các nhà sản xuất phần cứng và phần mềm Trung Quốc, mặc dù vẫn phụ thuộc vào các bộ vi xử lý của Mỹ như Intel và AMD.

Hiện tại, quyết định của Trung Quốc vẫn chỉ giới hạn ở các thương hiệu máy tính và phần mềm, chứ không phải các linh kiện khó thay thế như chip của Intel và AMD. Hiện tại, Trung Quốc đang khuyến khích sử dụng hệ điều hành dựa trên Linux để thay thế Windows của Microsoft. Standard Software có trụ sở tại Thượng Hải là một trong những nhà cung cấp hàng đầu của các công cụ như vậy.

Tham khảo Bloomberg


https://genk.vn/trung-quoc-ra-lenh-toan-bo-cac-co-quan-cac-tap-doan-nha-nuoc-phai-loai-bo-may-tinh-va-phan- nước ngoài -20220506144741887.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,683FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles