spot_img

Từ chối quay lại văn phòng, một lãnh đạo cốt cán Apple nghỉ việc

Từ chối quay lại văn phòng, một lãnh đạo chủ chốt của Apple bỏ việc - Ảnh 1.

CEO Tim Cook của Apple. (Hình ảnh: Getty Images)

Ian Goodfellow là chuyên gia trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu của Google trước khi chuyển đến Apple. Tuy nhiên, giám đốc máy học của Apple vừa nộp đơn từ chức sau hơn 3 năm làm việc tại đây. Theo hồ sơ LinkedIn của mình, anh ấy lãnh đạo bộ phận học máy của nhóm dự án đặc biệt.

Ông Goodfellow được cho là đã thông báo cho nhân viên về quyết định của mình qua email. Một phần nguyên nhân khiến ông từ chức là do kế hoạch trở lại văn phòng của “táo khuyết”. Nhà sản xuất iPhone yêu cầu nhân viên làm việc tại văn phòng ít nhất 1 ngày một tuần kể từ ngày 11 tháng 4, ít nhất 2 ngày một tuần từ ngày 2 tháng 5 và ít nhất 3 ngày một tuần kể từ ngày 23 tháng 5.

Bạn Đang Xem: Từ chối quay lại văn phòng, một lãnh đạo cốt cán Apple nghỉ việc

“Tôi thực sự tin rằng sự linh hoạt hơn sẽ là chính sách tốt nhất cho nhóm của tôi,” anh ấy viết trong email.

Xem Thêm : Schneider Electric công bố hai giải pháp nhà thông minh, hướng tới một thế giới không còn công trình thải khí carbon

Các nhân viên của Apple đã bắt đầu quay trở lại trụ sở Apple Park vào tháng trước và chính sách tuần làm việc 3 ngày sẽ được thực thi từ ngày 23 tháng 3. Một số nhân viên cảm thấy không hài lòng với các kế hoạch của Apple. Trong một bức thư gửi cho CEO Tim Cook, một nhóm nhân viên nói rằng họ cảm thấy phải lựa chọn giữa việc trở thành một phần của gia đình và cuộc sống cá nhân, và được trao quyền để làm công việc tốt nhất của họ hay chỉ là một thành viên của gia đình. một phần của Apple.

Một cuộc khảo sát gần đây trên một nhóm nhỏ nhân viên của Apple cho thấy một tỷ lệ cao đang tìm kiếm công việc khác với những lý do như: Chính sách trở lại văn phòng, khả năng nhiễm Covid-19, văn hóa làm việc độc hại, thiếu cân bằng giữa cuộc sống cá nhân và công việc.

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,682FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles