spot_img

Tưởng mọi sự đã an bài, Elon Musk bất ngờ hoãn thương vụ thâu tóm Twitter

Đúng vào lúc tưởng chừng mọi thứ đã an bài thì mới đây, tỷ phú Elon Musk đã đăng dòng tweet cho biết thương vụ mua lại 44 tỷ USD trên Twitter “tạm thời dừng lại” cho đến khi nhận được thêm thông tin về tỷ phú. tỷ lệ tài khoản giả mạo. Dòng tweet nhanh chóng nhấn chìm cổ phiếu Twitter, giảm 20% trong giao dịch trước khi mở cửa.

Trước đó, trong báo cáo hàng quý gần đây của mình, Twitter cho biết “trung bình, các tài khoản giả mạo hoặc tài khoản spam chỉ chiếm 5% trong tổng số người dùng hoạt động hàng ngày của chúng tôi trong suốt quý”. Tuy nhiên, Twitter cho biết công ty cho biết. Công ty đã sử dụng các phán đoán mới để ước tính và con số thực có thể còn cao hơn.

Bạn Đang Xem: Tưởng mọi sự đã an bài, Elon Musk bất ngờ hoãn thương vụ thâu tóm Twitter

Tưởng mọi chuyện đã an bài, Elon Musk bất ngờ hoãn thương vụ mua lại Twitter - Ảnh 1.

Chống lại các tài khoản giả mạo là một trong những nỗ lực đại tu Twitter của ông Musk. Khi tuyên bố mua lại công ty, Musk cho biết ông muốn xác thực tất cả người dùng, đánh bại thư rác và mã nguồn mở các thuật toán của họ. Hiện tại, bot vẫn được phép sử dụng trên Twitter khi nó có thể được sử dụng cho mục đích tốt, chẳng hạn như @tinycarebot, một tài khoản tự động nhắc nhở bạn chăm sóc bản thân. Nhưng spam bots đã bị cấm và công ty đang cố gắng chống lại chúng.

Xem Thêm : Ấn Độ bắt đầu bước vào thời kỳ “hỏa ngục”

Ngoài lý do tài khoản giả mạo, mới đây nhiều người đồn đoán về khả năng ông Musk rút lại thương vụ mua lại này và có thể tỷ phú này muốn hạ giá để mua lại mạng xã hội này.

Susannah Streeter, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Hargreaves Lansdown, cho biết:Sẽ có câu hỏi về việc liệu các tài khoản giả mạo có thực sự là nguyên nhân đằng sau sự chậm trễ hay không. Khi (ông Musk) vẫn khẳng định rằng quyền tự do ngôn luận chứ không phải tài sản là động lực chính của ông trong thương vụ mua lại này. Mức giá 44 tỷ USD là khá lớn và đây có thể là một chiến lược để giảm số tiền anh ta phải trả để mua lại nền tảng này.. “

Công ty nghiên cứu đầu tư Hindenburg Research cũng cho biết họ nhận thấy “rủi ro đáng chú ý” về khả năng đưa ra giá thầu thấp hơn hiện tại của Musk. Các nhà phân tích viện lý do rằng cổ phiếu công nghệ đang trên đà giảm giá và bản thân Twitter cũng đã có một quý yếu kém, cũng như khả năng Musk sẽ bán bớt 9% cổ phần của mình. nếu thỏa thuận không thành công.

Tưởng mọi chuyện đã an bài, Elon Musk bất ngờ hoãn thương vụ mua lại Twitter - Ảnh 2.

Xem Thêm : Sóng hấp dẫn cho thấy hai hố đen hợp nhất, rồi bắn đi với vận tốc 2,5 triệu km/h

Ngoài ra, ông Musk vẫn đang quản lý nguồn tiền cho thương vụ này. Theo nhiều nguồn tin, ông Musk đang đàm phán với các nhà đầu tư về việc huy động đủ vốn mà không cần đặt cọc cổ phiếu Tesla cho thương vụ này. Gần đây, ông đã nhận được 7,1 tỷ USD cam kết từ Larry Ellison, Sequoia Capital, Qatar Holding và Thái tử Ả Rập Saudi, Alwaleed bin Talal.

Neil Campling, trưởng nhóm nghiên cứu tại Mirabau Equity Research, cho biết:Ông Musk chưa bao giờ có đủ tài chính -… nhưng anh ta nắm giữ tất cả các thẻ. Ban quản trị Twitter đã bị bắt làm con tin và chính họ là người phải chịu trách nhiệm cho vụ lộn xộn này. Không ai khác sẽ muốn mua lại nó – nếu ông Musk quyết định rằng ông vẫn quan tâm, ông có thể đặt mức giá mà mình muốn và nó sẽ không cao hơn hiện tại.. “

Nếu ông Musk từ bỏ thỏa thuận này, ông sẽ phải trả cho Twitter 1 tỷ USD phí chia tay. Twitter cũng sẽ phải nộp phạt tương tự nếu chủ động rút khỏi thương vụ này. Không rõ liệu cập nhật của Twitter về số lượng tài khoản giả mạo – nói rằng nó lớn hơn 5% mà nó đã công bố – có gây ra bất kỳ điều khoản bất lợi nào cho phép Musk từ bỏ thỏa thuận mà không phải trả tiền phạt hay không. không.

Tham khảo Bloomberg


https://genk.vn/tuong-moi-su-da-an-bai-elon-musk-bat-ngo-hoan-thuong-vu-thau-tom-twitter-20220513201857554.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,683FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles