spot_img

Twitter quay xe đồng ý bán mình cho Elon Musk, thỏa thuận sẽ kết thúc ngay trong tuần này?

Bloomberg, trích dẫn một nguồn tin thân cận cho biết Elon Musk đã có cuộc họp với các giám đốc điều hành Twitter vào Chủ nhật khi công ty mạng xã hội này “cởi mở hơn” với lời đề nghị mua lại công ty. 43 tỷ USD của Elon Musk.

Cuộc họp diễn ra vài ngày sau khi Musk tiết lộ rằng ông đã huy động đủ tiền cho việc mua lại, bao gồm cả việc được Morgan Stanley và một số tổ chức tài chính khác cho vay. Một nguồn tin giấu tên tiết lộ rằng Twitter hiện đã dần cởi mở hơn trong việc thảo luận về thương vụ này, khác hẳn với thái độ trước đây. Nguồn tin của WSJ thậm chí còn cho biết thương vụ có thể kết thúc ngay trong tuần này.

Bạn Đang Xem: Twitter quay xe đồng ý bán mình cho Elon Musk, thỏa thuận sẽ kết thúc ngay trong tuần này?

Twitter lật xe đồng ý bán mình cho Elon Musk, thương vụ sẽ kết thúc sớm nhất trong tuần này?  - Ảnh 1.

Người phát ngôn của Twitter từ chối bình luận về vấn đề này.

Được biết, trước cuộc họp vào ngày Chủ nhật, Elon Musk cũng đã gặp gỡ hàng loạt cổ đông vào thứ Sáu để trình bày về bản thân trước một vài cổ đông. WSJ sau đó đã báo cáo rằng Musk cũng đã nói chuyện với Chủ tịch Twitter Bret Taylor trong những ngày gần đây rằng ông sẽ điều chỉnh xuống mức giá 54,2 USD cho mỗi cổ phiếu mà ông đưa ra.

Trong khi Twitter gần đây cho biết họ sẵn sàng thảo luận về thương vụ này, ban đầu ban giám đốc đã phản đối đề xuất của Musk bằng cách kêu gọi các cổ đông thực hiện chiến thuật “độc”. Hành động này khiến bất kỳ cổ đông nào của công ty, kể cả Musk, rất khó mua được cổ phiếu của công ty vượt quá 15% cổ phần.

Xem Thêm : Chào mùa hè, loạt iPhone chính hãng giảm sốc đến vài triệu!

Vào thứ Sáu, Musk đã có buổi thuyết trình riêng trước một số cổ đông được chọn thông qua một loạt các cuộc họp video. Twitter vẫn đang ước tính giá trị của nó.

Kể từ khi Musk công khai lời đề nghị tiếp quản vào ngày 14 tháng 4, cổ phiếu Twitter đã tăng 6,7%. Mặc dù vậy, cổ phiếu vẫn đang giao dịch thấp hơn 10% so với giá mua đề xuất của Musk.

Trước đó trong một lần đệ trình lên SEC, Musk tiết lộ rằng ông đã nhận được một số thư cam kết từ các ngân hàng để tài trợ cho việc tiếp quản Twitter theo đề xuất của ông. Nhưng, gánh hàng chục tỷ đô la nợ sẽ tốn rất nhiều tiền trả lãi hàng năm.

Trong khi Musk có kế hoạch huy động một nửa số tiền từ tiền mặt của mình, ông cũng có kế hoạch sử dụng hỗn hợp nợ và hạn mức tín dụng để huy động phần vốn còn lại cần thiết để mua bất kỳ cổ phiếu nào đang lưu hành của Twitter. cổ phiếu anh ta không sở hữu ở mức 54,20 USD / cổ phiếu.

Theo hồ sơ, Musk đã nhận được thư cam kết từ các ngân hàng đề nghị cho vay 13 tỷ USD nếu ông mua Twitter, với sự kết hợp của các khoản vay ngân hàng có bảo đảm và trái phiếu. Ngoài ra, Musk còn nhận được một lá thư từ các ngân hàng đề nghị cho anh vay thêm 12,5 tỷ USD, số tiền này sẽ được đảm bảo bằng 62,5 tỷ USD cổ phiếu Tesla của anh ta, hoặc khoảng một phần ba số đó. cổ phiếu của mình.

Xem Thêm : DogeCoin tăng mạnh sau khi Elon Musk sở hữu Twitter

Cuối cùng, hồ sơ cho biết Musk cam kết tài trợ cho việc tiếp quản bằng 21 tỷ đô la tiền mặt của chính mình.

Nhưng với những lá thư cam kết đó, Musk sẽ tốn rất nhiều tiền để cuối cùng có thể chốt giao dịch và giữ quyền sở hữu Twitter. Lãi suất tiềm năng được nêu chi tiết trong thư cam kết thay đổi từ gần 6% đến cao nhất là khoảng 11%.

Dựa trên các khoản nợ khác nhau mà Musk sẽ huy động để tài trợ cho giao dịch, Matt Levine của Bloomberg tính toán rằng người giàu nhất thế giới sẽ phải trả khoảng 1 tỷ USD tiền lãi hàng năm. Ngoài ra, có một rủi ro là nếu giá cổ phiếu của Tesla giảm, Musk sẽ buộc phải từ bỏ nhiều cổ phiếu của mình làm tài sản thế chấp.

Cho rằng Musk ít quan tâm đến điểm mấu chốt cơ bản của Twitter và quan tâm nhiều hơn đến quyền tự do ngôn luận và các vấn đề kiểm duyệt của nền tảng, không rõ công ty sẽ hoạt động tài chính tốt như thế nào dưới thời ông. thuộc sở hữu của Musk. Bất kỳ sự sụt giảm nào trong lợi nhuận của Twitter đều có nghĩa là Musk sẽ phải tự bỏ tiền túi ra để trả các khoản nợ lãi hàng năm.

Tuy nhiên, với tính cách điển hình của Musk, có lẽ anh ấy không bận tâm đến những vấn đề này.

“Tôi không mua Twitter để kiếm tiền”, Musk nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên TED. “Ý thức trực quan mạnh mẽ của tôi cho rằng việc có một nền tảng công cộng được hoàn toàn tin cậy và có tính bao trùm là vô cùng quan trọng. Tôi làm điều đó vì tương lai của nền văn minh, chứ không phải vì vấn đề kinh tế”.


https://cafebiz.vn/twitter-quay-xe-dong-y-ban-minh-cho-elon-musk-thoa-thuan-se-ket-thuc-ngay-trong-tuan-nay-20220425103437016.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles