spot_img

tỷ phú Warren Buffett trở thành đối tượng tiếp theo vì miệng chê Bitcoin nhưng lại liên tục nói về đồng tiền số này

Tại cuộc họp cổ đông tuần trước, tỷ phú Warren Buffett đã có một bài phát biểu gây tranh cãi khi nói rằng Bitcoin không có giá trị gì và ông sẽ không mua nó ngay cả khi chúng có giá 25 USD. Nhiều nhà đầu tư khác cũng bày tỏ quan điểm này, trong đó có nhà đầu tư mạo hiểm Marc Andreessen.

Trên trang Twitter cá nhân của mình, Andreessen bình luận: “Thật hoang đường khi ông ấy nói điều này khi đang mắc bệnh tiểu đường”, ám chỉ Buffett xuất hiện tại cuộc họp với những hộp See’s Candies xung quanh. See’s Candies cũng là một thương hiệu thuộc sở hữu của Berkshire.

Bạn Đang Xem: tỷ phú Warren Buffett trở thành đối tượng tiếp theo vì miệng chê Bitcoin nhưng lại liên tục nói về đồng tiền số này

Elon Musk chưa bao giờ ngán 'cà phê' ai: Tỷ phú Warren Buffett trở thành đối tượng tiếp theo vì chỉ trích Bitcoin nhưng vẫn không ngừng nói về đồng tiền kỹ thuật số này - Ảnh 1.

Buffett, người hiện là người giàu thứ sáu trên thế giới với tài sản ròng được Forbes định giá khoảng 116,8 tỷ USD, cho biết ông phản đối bitcoin vì nó không phải là tài sản hữu hình như bất động sản hay các tài sản khác. lĩnh vực kinh doanh khác.

Buffett cho rằng ông sẵn sàng trả 25 tỷ USD cho 1% đất nông nghiệp, hoặc 1% các tòa nhà chung cư ở Hoa Kỳ. Nhưng ai đó sở hữu tất cả Bitcoin trên thế giới và đề nghị mua nó với giá 25 đô la, anh ta không chấp nhận.

“Tôi không biết phải làm gì với chúng và sẽ phải bán chúng bằng cách này hay cách khác. Chúng sẽ chẳng làm ra được gì cả. Trong khi các căn hộ có thể cho thuê, thì đất đai có thể trở thành trang trại sản xuất thực phẩm”, tỷ phú Warren Buffett nhận xét.

Xem Thêm : Thiết kế đẹp, cấu hình mạnh, camera “ngon” như Find X5 Pro?

Là một người ủng hộ tiền điện tử, Elon Musk không trực tiếp chia sẻ quan điểm của Buffett. Tuy nhiên, ông chủ Tesla đã bình luận trên dòng tweet của Andreessen: “Ông ấy đã nói ‘Bitcoin’ nhiều lần”, kèm theo một tràng cười “haha”, ám chỉ chủ sở hữu Berkshire Hathaway, người phản đối Bitcoin, nhưng lại vô tình nhắc đến cụm từ này. từ này nhiều lần.

Elon Musk chưa bao giờ ngán việc trêu chọc bất cứ ai: Tỷ phú Warren Buffett trở thành đối tượng tiếp theo vì chỉ trích Bitcoin nhưng vẫn không ngừng nói về đồng tiền kỹ thuật số này - Ảnh 1.

Dòng tweet này của Musk đã nhận được hơn 30.000 lượt thích và hàng nghìn lượt phản hồi sau một ngày, trong đó có cả “cá mập” Bitcoin Michael Saylor – nhà sáng lập Microstrategy. Saylor đồng ý: “Mọi người không thể ngừng nói về Bitcoin.

Tháng trước, ông chủ Tesla, người đã mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD, đã đưa ra ý tưởng yêu cầu người dùng Twitter trả tiền thuê bao hàng tháng bằng dogecoin.

Đây không phải là lần đầu tiên Musk bình luận về Buffett. Vào năm 2021, ông đã chế nhạo Buffett sau khi trở thành người giàu nhất hành tinh, nói rằng Buffett nên đầu tư vào công ty của mình nếu ông ấy muốn duy trì giá trị ròng.

Trước đây, Warren Buffett đã đánh giá Elon Musk là một người có thể làm đảo lộn một số lĩnh vực, nhưng vẫn còn chỗ để cải thiện và nên chọn lọc khi tweet.

Xem Thêm : Google cho không người dùng 500 USD, nhưng cứ đến bước thanh toán là tiền biến mất

Hai tỷ phú có quan điểm đối lập về tiền điện tử. Musk cho biết anh sở hữu Bitcoin, Ethereum và Dogecoin, đồng thời liên tục nhắc đến Dogecoin trên trang cá nhân. Trong khi đó, Buffett chỉ trích Bitcoin là “thuốc diệt chuột”, và khẳng định rằng ông sẽ không bao giờ sở hữu bất kỳ đồng tiền mã hóa nào.

Trong nhiều năm, các nhà đầu tư đã tự hỏi làm thế nào để định giá Bitcoin, một phần vì tiềm năng của nó để phục vụ các mục đích sử dụng khác nhau. Ở các thị trường phương Tây, Bitcoin đã được coi là một tài sản đầu tư, đặc biệt là khi tỷ giá hối đoái và lạm phát gia tăng. Ở các thị trường khác, các nhà đầu tư vẫn nhìn thấy tiềm năng lớn cho việc sử dụng nó như một loại tiền kỹ thuật số.

Thậm chí, mới đây, Quốc hội Cộng hòa Trung Phi, quốc gia nằm ở trung Phi, đã nhất trí thông qua dự luật chính thức công nhận Bitcoin là tiền tệ quốc gia. Với việc thông qua dự luật, người dân ở Trung Phi có thể sử dụng Bitcoin để thực hiện các giao dịch hàng ngày, tương tự như một loại tiền tệ thông thường.

Trước đó, vào tháng 6/2021, El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới coi Bitcoin là tiền tệ hợp pháp và được sử dụng song song với USD (tiền tệ chính thức của quốc gia này), cho phép người dân sử dụng Bitcoin cho các giao dịch hàng ngày như mua hàng hóa, thanh toán. thuế, thanh toán hóa đơn, v.v.

Một số quốc gia khác cho phép sử dụng Bitcoin một cách hợp pháp, tuy nhiên vẫn không coi Bitcoin là tiền tệ chính thức để thay thế đồng tiền chính thức đang được sử dụng tại quốc gia đó. Ngoài ra, chính phủ của một số quốc gia cũng đang xem xét hợp pháp hóa giao dịch tiền điện tử và phê duyệt việc sử dụng tiền điện tử cho các khoản thanh toán hàng ngày.

https://cafef.vn/elon-musk-chua-tung-ngan-ca-khia-mot-ai-ty-phu-warren-buffet-tro-thanh-doi-tuong-tiep-theo-vi-mieng- che-bitcoin-but-lai-lien-tuc-noi-ve-dong-tien-so-nay-20220504093948895.chn
https://cafebiz.vn/elon-musk-chua-tung-ngan-ca-khia-mot-ai-ty-phu-warren-buffett-tro-thanh-doi-tuong-tiep-theo-vi-mieng- che-bitcoin-but-lai-lien-tuc-noi-ve-dong-tien-so-nay-20220504205932784.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles