spot_img

Vốn hóa các hãng công nghệ lớn nhất thế giới bốc hơi 1 nghìn tỷ USD sau 3 phiên, riêng Apple mất 220 tỷ USD

CNBC báo cáo rằng các công ty công nghệ lớn nhất thế giới đã chứng kiến ​​vốn hóa của họ bị thổi bay 1 nghìn tỷ USD chỉ trong ba phiên giao dịch.

Cổ phiếu của các công ty lớn nhất đã bị bán tháo kể từ khi Fed tăng lãi suất vào thứ Tư. Tuy nhiên, các công ty công nghệ đã bị ảnh hưởng nặng nề hơn so với các lĩnh vực khác của nền kinh tế.

Bạn Đang Xem: Vốn hóa các hãng công nghệ lớn nhất thế giới bốc hơi 1 nghìn tỷ USD sau 3 phiên, riêng Apple mất 220 tỷ USD

Vốn hóa thị trường của các hãng công nghệ lớn nhất thế giới bốc hơi 1 nghìn tỷ USD sau 3 phiên, riêng Apple mất 220 tỷ USD - Ảnh 1.

Hiện tại, các nhà đầu tư không còn mặn mà với lĩnh vực công nghệ, lĩnh vực đóng vai trò dẫn dắt thị trường trong những năm gần đây và kể cả trong thời kỳ đại dịch. Hiện tại, dòng tiền đang hướng đến những cổ phiếu an toàn hơn trên thị trường.

Apple – công ty đại chúng lớn nhất thế giới đã bị thổi bay giá trị 220 tỷ USD kể từ phiên giao dịch ngày thứ Tư – cùng ngày Chủ tịch Fed Jerome Powell tuyên bố rằng lạm phát đã ở mức quá cao và “cam kết sẽ kiên quyết ổn định tình hình giá cả.”

Ông nói thêm: “Nền kinh tế Mỹ đang rất mạnh và đang ở vị thế thuận lợi để xoay chuyển tình thế với chính sách tiền tệ thắt chặt hơn. Ông dự đoán nền kinh tế Mỹ sẽ chứng kiến ​​”cuộc hạ cánh nhẹ nhàng hoặc mềm mại nhất” bất chấp việc thắt chặt chính sách tiền tệ.

Xem Thêm : Tầm 500k có 10 tai nghe không dây này đáng mua, có món giảm gần nửa giá lại đều là hàng chính hãng xịn xò

Ngoài ra, kế hoạch được Fed công bố sau cuộc họp ngày 4/5 còn bao gồm việc giảm quy mô bảng cân đối kế toán diễn ra theo từng giai đoạn. Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ giới hạn số tiền thu được từ việc phát hành trái phiếu đến hạn mỗi tháng khi tái đầu tư phần còn lại. Bắt đầu từ ngày 1 tháng 6, 30 tỷ đô la trong Kho bạc và 17,5 tỷ đô la bằng chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp sẽ được áp dụng. Sau ba tháng, giới hạn đối với Kho bạc sẽ tăng lên 60 tỷ đô la và 35 tỷ đô la cho các khoản thế chấp.

Ban đầu, thị trường phản ứng tích cực với nhận định của ông Powell nhưng sự lạc quan dần mất đi trong những ngày sau đó. Các cổ phiếu đều giảm vào thứ Năm và tiếp tục giảm vào thứ Sáu và tiếp tục giảm vào thứ Hai.

Dưới đây là những công ty có giá trị giảm mạnh nhất trong 3 ngày giao dịch vừa qua:

Microsoft mất 189 tỷ USD giá trị.

Tesla đã mất 199 tỷ USD, tổng giá trị của nó giảm xuống dưới 1 nghìn tỷ USD.

Amazon chứng kiến ​​giá trị vốn hóa thị trường của mình giảm 173 tỷ USD.

Xem Thêm : Không phải khủng long bạo chúa, loài khủng long này còn to lớn hơn, nguy hiểm hơn rất nhiều lần

Alphabet – công ty mẹ của Google đã bị thổi bay 123 tỷ USD trong tuần qua.

Meta Platforms – công ty mẹ của Facebook mất 70 tỷ USD giá trị.

Brunello Rosa, CEO kiêm giám đốc nghiên cứu của Rosa & Roubini, công ty tư vấn do ông đồng sáng lập với nhà kinh tế Nouriel Roubini, cho biết ban đầu các nhà đầu tư hoan nghênh thông tin Fed sẽ không tăng lãi suất bằng 0. 75%, nhưng ông cảnh báo rằng các đợt tăng lãi suất 0,5% nữa có khả năng xuất hiện liên tiếp trong vài tháng tới. Ông cũng cho rằng, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) là đơn vị thực tế nhất trong tình hình hiện nay khi thừa nhận nguy cơ nền kinh tế Anh rơi vào suy thoái là hoàn toàn có thật.

“Rõ ràng các ngân hàng trung ương đang tỏ ra khá cứng rắn vào thời điểm hiện tại. Nhưng thực tế là việc thắt chặt chính sách quá mức sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế”, ông nói.

Ông nói thêm: “Trong khu vực đồng tiền chung châu Âu và ở Mỹ, nhiều ngân hàng trung ương vẫn chưa nhận thức được đầy đủ rằng nhiều hoạt động kinh tế có khả năng suy giảm trong tương lai gần”.

Ông cho rằng xung đột ở Ukraine sẽ còn kéo dài hơn nhiều dự báo, và đây là một trong những sóng gió đối với nền kinh tế toàn cầu bên cạnh khủng hoảng chuỗi cung ứng, lạm phát và lãi suất cao. .

https://cafebiz.vn/von-hoa-cac-hang-cong-nghe-lon-nhat-the-gioi-boc-hoi-1-nghin-ty-usd-sau-3-phien-rieng-apple- mat-220-ty-usd-20220510092437064.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles